Phú Ninh gặp mặt Chức sắc Tôn giáo xuân Giáp Ngọ 2014

Kỷ niệm 84 năm thành lập Đảng, chào đón Xuân Giáp Ngọ, chiều ngày 20/01, Huyện uỷ, HĐND-UBND UBMTTQVN huyện Phú Ninh tổ chức gặp mặt các Chức sắc Tôn giáo trên địa bàn huyện. Đến dự có đ/c Huỳnh Kim Kính- PBT thường trực huyện uỷ, đ/c Lê Văn Lý- PCT HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Phi Thạnh- PCT UBND huyện, đ/c Nguyễn Ngọc Ảnh- CT UBMT TQVN huyện, lãnh đạo Công an huyện, các ngành có liên quan của huyện cùng đại diện chức sắc các tôn giáo trên địa bàn huyện.

gapmatchucsac

Toàn cảnh buổi gặp mặt

gapmatchucsac12

Các đồng chí lãnh đạo huyện dự buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Phi Thạnh- PCT UBND huyện đã thông báo về tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện năm 2013 và mục tiêu kế hoạch năm 2014. Những kết quả đạt đạt của huyện nhà trong thời gian qua có sự đóng góp không nhỏ của các vị chức sắc tôn giáo và bà con giáo dân. Những năm qua, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn đã tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, xã hội như: thăm và tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào bị thiên tai. Bà con giáo dân còn tham gia thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước và các phong trào ở địa phương. Đặc biệt là thực hiện tốt 2 cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC và Ngày vì người nghèo", phát huy mạnh khối đại đoàn kết toàn dân để xây dựng địa phương ngày càng vững mạnh.

gapmatchucsac1

Đ/c Nguyễn Phi Thạnh - PCT UBND huyện thông tin tình hình KT-XH-AN-QP năm 2013

Tại hội nghị, đ/c Huỳnh Kim Kính- PBT TT huyện ủy Phú Ninh ghi nhận những góp đó và lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của bà con tín đồ, giáo dân thông qua các ý kiến phát biểu của các vị chức sắc các tôn giáo. Đồng thời mong muỗn các vị chức sắc các tôn giáo, bàn con giáo dân trên địa bàn tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào các phong trào xã hội và vấn đề an ninh trật tự trong vùng đồng bào có đạo, thực hiện tốt các phong trào ở địa phương.

Bích Uyên

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người