Tặng quà Tết cho đồng bào dân tộc xã Tam Lãnh

Vào ngày 17/01/2014, khi cái Tết Nguyên đán Giáp Ngọ đang gần kề, Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Phú Ninh đã tổ chức gặp mặt và tặng quà cho đồng bào dân tộc xã Tam Lãnh. Cùng đi trong đoàn có đồng chí Huỳnh Kim Kính – PBTTT Huyện uỷ, ông Lê Văn Lý – PCT HĐND huyện, ông Nguyễn Văn Kha – PCT UB MTTQVN huyện.

gapmatdantoc

Hiện nay, toàn xã Tam Lãnh có 36 hộ đồng bào dân tộc thiểu số gồm Cor, Tày, Sán Dìu, Nùng, Mường với tổng cộng 133 khẩu đang sinh sống tại thôn Trà Sung. Những năm gần đây, nhờ sự quan tâm sâu sát của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và sự vượt khó vươn lên của bà con nên đời sống của các hội đồng bào dân tộc Tam Lãnh đã có chuyển biến tích cực. Tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 10 hộ, giảm 2 hộ so 2012; 03 hộ cận nghèo. Để góp phần cùng cho bà con đón một cái Tết ấm áp hơn, tại buổi gặp mặt, Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Phú Ninh đã tổ chức trao tặng 36 xuất quà trị giá 400.000 đồng/suất, trong đó có 300.000 đồng tiền mặt và 01 suất quà gồm nhu yếu phẩm. Nguồn kinh phí này được huyện trích từ quỹ vì người nghèo và vận động Công ty Châu Quang Trung, doanh nghiệp tư nhân Hùng Hậu hỗ trợ.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng quà cho đồng bào dân tộc

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng quà cho đồng bào dân tộc

Tại buổi gặp mặt, bà con đồng bào dân tộc thiểu số ở thôn Trà Sung, xã Tam Lãnh đã trao đổi, gởi gắm nhiều ý kiến kiến nghị đến Đảng bộ, chính quyền và Mặt trận huyện, xã trên các lĩnh vực v.v...

Những món quà thiết thực và ý nghĩa đã mang lại niềm vui không nhỏ cho bà con đồng bào dân tộc. Không khí đón năm mới cũng đã bắt đầu rộn rã ở nơi đây. Với quyết tâm đảm bảo Tết vui và an toàn. Mặc dù điều kiện của huyện còn nhiều khó khăn nhưng việc quan tâm chăm lo các chính sách về an sinh xã hội, tạo mọi điều kiện để người nghèo vươn lên trong cuộc sống, nhất là tạo điều kiện, đem đến cho người nghèo một mùa xuân vui tươi, ấm áp, hạnh phúc là một trong những chủ trương lớn, là nhiệm vụ mà Đảng bộ, chính quyền huyện Phú Ninh đặc biệt coi trọng. Do đó, huyện Phú Ninh đã chỉ đạo làm trong dịp tết không để một người dân nào đói, không để người dân nào không được hưởng cái tết chung của dân tộc Việt Nam. Tiếp đến phải đảm bảo an ninh quốc phòng, an ninh chính trị để dân ăn tết vui, an toàn, tiết kiệm. Đồng thời vừa ăn tết nhưng cũng phải có kế hoạch để đồng bào, nhân dân sản xuất, để nâng cao đời sống, xoá đói giảm nghèo.

Các đồng chí lãnh đạo xã Tam Lãnh và doanh nghiệp tặng quà cho đồng bào dân tộc

Các đồng chí lãnh đạo xã Tam Lãnh và doanh nghiệp tặng quà cho đồng bào dân tộc

Trong không khí ấm cúng của những ngày giáp tết nguyên đán Giáp Ngọ, những món quà tết như thế này là hoạt động thường xuyên của Huyện uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQVN huyện Phú Ninh trong dịp xuân về tết đến đối với đồng bào dân tộc sinh sống tại xã Tam Lãnh Hoạt động ý nghĩa này cũng đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận huyện đối với các đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Kim Thạch – Hải Châu

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người