SẴN SÀNG VÀ KỲ VỌNG

Thời gian như đếm ngược, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân huyện đang hướng đến sự kiện chính trị quan trọng- Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phú Ninh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 được diễn ra vào các ngày 21, 22, 23/7/2020. Tất cả đang triển khai đúng yêu cầu, kế hoạch, sẵn sàng cho Đại hội với trọn niềm tin và kỳ vọng đó là Đại hội của "Đoàn kết- Dân chủ- Sáng tạo- Phát triển".

Sẵn sàng Đại hội

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện đã sẵn sàng. Trước hết là lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, là tiền đề quan trọng để tiến tới hội Đảng bộ huyện. Đến ngày 30/6, 56/56 TCCS Đảng trực thuộc Huyện ủy đã tổ chức thành công Đại hội; hầu hết đều có chất lượng. Nội dung đại hội chuẩn bị khá chu đáo, nhân sự được giới thiệu tham gia cấp uỷ khoá mới chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo tiêu chuẩn, có cơ cấu hợp lý, có tính kế thừa và phát triển. Kết quả, 16/16 Đảng bộ cơ sở đã bầu đủ số lượng cấp ủy theo dự kiến là 195 đồng chí, trong đó có 147 đồng chí tái cử (75,3%) và 48 đồng chí tham gia cấp ủy lần đầu (24,6%) trong đó nữ có 46 đồng chí (23,5%); trẻ tuổi có 41 đồng chí (21%). Chất lượng cấp ủy được nâng lên hơn so với nhiệm kỳ trước.

Song hành với công tác chỉ đạo hoàn thành đại hội cấp cơ sở, huyện tập trung hoàn thành nội dung, điều kiện và các công trình liên quan đến Đại hội Đảng bộ huyện. Nội dung báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ khóa XXI sau khi gửi lấy rộng rãi trong cán bộ hưu trí, đảng viên, các sở, phòng, ban, ngành thuộc tỉnh Quảng Nam; trên cơ sở 173 lượt ý kiến góp ý; Tiểu ban Văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện đã tập trung chỉnh sửa, bổ sung những nội dung sát hợp với tình hình thực tiễn của huyện; trong đó, tập trung xác định rõ phương châm, mục tiêu của Đại hội, đề ra các chỉ tiêu, định hướng nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ tới. Hoàn thành báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ khoá XX trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện khóa XXI; báo cáo tổng hợp các ý kiến góp ý dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng và Đại hội XXII của Đảng bộ tỉnh Quảng Nam; Đề án nhân sự Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; Đề án nhân sự đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII; dự thảo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI; dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI... tất cả nội dung đã được thảo luận, bàn bạc thống nhất, trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam cho ý kiến phê chuẩn vào ngày 11/7/2020.

Công tác tuyên truyền, cổ động trực quan; các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ Đại hội đang được gấp rút hoàn thành: Hội trường Nhà văn hóa, Hội trường UBND huyện... Dọc trục đường chính và trung tâm hành chính huyện với hơn 150 pano, khẩu hiệu, áp phích.... tạo nên không khí vui tươi, sôi nổi chào đón ngày hội lớn của Đảng với niềm tin thắng lợi mới.

image001 copy copy copy

Quang cảnh trung tâm hành chính huyện trước thềm Đại hội Đảng bộ huyện

Cùng với đó, nhiều công trình, sản phẩm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI được gắn biển hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng như: hoàn thành đưa vào sử dụng công trình nhà làm việc Trung tâm VH-TT và TT-TH huyện; hoàn thành đưa chợ trung tâm huyện ở thị trấn Phú Thịnh vào hoạt động; hoàn thành cổng chào Trung tâm huyện; hỗ trợ xây dựng mới 36 nhà ở cho các đối tượng xã hội khó khăn; in ấn, xuất bản tập sách "Phú Ninh- Đất học"; thẩm định tập sách "Phú Ninh- Những tập thể, cá nhân Anh hùng"; hoàn thành biểu trưng (logo) huyện Phú Ninh; hoàn thành các tuyến đường hoa cây cảnh tại các xã Tam Phước, Tam An, Tam Thái; hoàn thành chỉnh trang vỉa hè, cảnh quang tuyến đường Phan Châu Trinh- thị trấn Phú Thịnh; 8/11 xã, thị trấn hoàn thành và xuất bản tập sách "Lịch sử Đảng bộ địa phương giai đoạn 1975-2015" làm công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ cơ sở. Bên cạnh các đó, một số công trình khác đang khởi công nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện, tiêu biểu như: khởi công Khu phố chợ Chiên Đàn, xã Tam Đàn; khởi công Hạ tầng cụm công nghiệp Đồi 30 (giai đoạn 1); khởi công tuyến ĐH 11 (giai đoạn 1); khởi công xây dựng Khoa y học cổ truyền- phục hồi chức năng, nhà đại thể- Trung tâm Y tế huyện... Ngoài các công trình nói trên, huyện tập trung chỉ đạo xử lý các tồn tại, vướng mắc liên quan đến đất đai; giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo của người dân theo tinh thần Kết luận 19 của Ban Thường vụ Huyện ủy; đó cũng là một trong những sản phẩm chào mừng sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng này.

image004 copy copy

Khởi công Hạ tầng cụm công nghiệp Đồi 30 (giai đoạn 1) - Công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, thời điểm này các cơ quan, ban, ngành, đơn vị, địa phương của huyện đang chạy đua với thời gian, tất cả như muốn làm việc bằng hai, bằng ba, mọi công việc đang dần về đích, trong tư thế sẵn sàng chào đón sự kiện chính trị quan trọng của huyện diễn ra vào các ngày 21, 22 và 23/7; tất cả tạo bước khởi đầu tốt đẹp cho một nhiệm kỳ với niềm tin và kỳ vọng mới.

Niềm tin và kỳ vọng mới

Nói về ý nghĩa, tầm quan trọng của kỳ Đại hội Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nhấn mạnh:"Đại hội Đảng rất quan hệ đến tương lai cách mạng của Đảng ta và nhân dân ta. Đại hội sẽ làm cho Đảng ta đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa, tư tưởng và hành động đã nhất trí, càng nhất trí hơn nữa. Cho nên, toàn thể đồng chí ta phải thảo luận kỹ càng các đề án và đóng góp ý kiến dồi dào, để đảm bảo Đại hội thành công thật tốt đẹp...".

Chính vì ý nghĩa và tầm quan trọng của Đại hội, trước thềm Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện đều đón đợi sự kiện chính trị trọng đại của huyện nhà với tất cả niềm tin và kỳ vọng. Tin rằng, kỳ vọng rằng, nhiệm kỳ mới này Đảng bộ huyện sẽ có những quyết sách đúng đắn, mạnh mẽ, hợp lý để tận dụng thời cơ thuận lợi, lãnh đạo đưa huyện vượt qua những khó khăn, thách thức thực hiện thành công mục tiêu xây dựng huyện Phú Ninh thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu phát triển toàn diện, bền vững. Thực hiện đúng theo phương châm:"Đoàn kết- Dân chủ- Sáng tạo- Phát triển" và chủ đề: "Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực; xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu phát triển toàn diện, bền vững"mà Đại hội đã đề ra.

Để đáp lại niềm tin yêu và sự kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn huyện; tin tưởng rằng 279 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần này là những người được bầu ra ở đại hội cấp cơ sở, đại diện cho tiếng nói của gần 3.000 đảng viên toàn huyện sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ thảo luận và có nhiều ý kiếnđóng góp quan trọng cho báo cáo chính trị của Đại hội, Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025; nhất là tham gia các mục tiêu, giải pháp trong chỉ đạo thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước có tác động đến sự phát triển chung của huyện, việc huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội. Giải pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng; sự điều hành, quản lý của chính quyền, sự vào cuộc của Mặt trận, đoàn thể để tiếp tục đưa huyện phát triển một cách toàn diện; đồng thời lựa chọn những cán bộ có đủ tâm, đủ tầm để bầu vào Ban Chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2020-2025.

Với niềm tin và sự kỳ vọng đó, tất cả mọi người dân, cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện đang hướng về Đại hội Đảng bộ huyện, tin tưởng vào một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn đang chờ ở phía trước. Bức tranh nông thôn mới kiểu mẫu của huyện sẽ có nhiều màu sắc hơn. Chất lượng cuộc sống của Nhân dân được nâng cao; sẽ không còn những hộ nghèo, hộ cận nghèo; và hộ bảo trợ xã hội sẽ không bị bỏ lại phía sau, tất cả đều có đơn vị, tổ chức, cá nhân nhận giúp đỡ.

Nguyễn Thị Thùy

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người