Lễ công bố xã Tam Thành đạt chuẩn nông thôn mới 2014

4 năm qua, đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tam Thành đã đồng lòng, quyết tâm chung sức vượt qua khó khăn xây dựng, và hoàn thành 19 tiêu chí NTM. Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới và chào mừng xuân Ất Mùi 2015, sáng ngày 11/2/2014, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN xã Tam Thành tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn NTM năm 2014 theo QĐ số 4235, ngày 30/12/2014 của UBND tỉnh Quảng Nam.

Năm 2010, qua khảo sát, đánh giá thực trạng, Tam Thành chỉ đạt 5/19 tiêu chí NTM theo Bộ TC QG. Cùng với quyết tâm chính trị cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận và nhiệt tình hưởng ứng của nhân dân xã nhà, 4 năm qua, được sự quan tâm lãnh chỉ đạo hỗ trợ nguồn lực đầu tư của TW, tỉnh, huyện, là chìa khóa để địa phương hoàn thành 19/19 tiêu chí được UBND tỉnh quyết định công nhận xã NTM năm 2014. Thời gian qua, người dân Tam Thành đã tự nguyện hiến đất, vật kiến trúc, góp công, góp của làm đường GTNT, GTNĐ, xây dựng hệ thống thủy lợi, chỉnh trang nhà cửa, cải tạo vườn tạp, chỉnh trang đồng ruộng, dồn điền đổi thửa đất SX nông nghiệp. Các mô hình sản xuất hiệu quả được nhân dân áp dụng và nhân rộng ngày càng nhiều như sản xuất lúa giống hàng hóa, dưa hấu, bảo hiểm chăn nuôi... Đảng ủy, UBND xã đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để các HTX, tổ HT liên kết với công ty sản xuất giống, đầu tư sản xuất, giải quyết việc làm, liên doanh liên kết trong việc sản xuất và thu mua nông sản của nông dân. Nhờ đó, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 22.86 tr đ/người/năm, tăng trên 11 tr đ/ng/năm so với năm 2010; tỷ lệ hộ nghèo của xã còn 4.44%, giảm 13.66% so với 2010. Hiện nay, Tam Thành đã có 3/3 trường đạt chuẩn QG, hoàn thành phổ cập các bậc học; xã đạt chuẩn QG về y tế, trạm y tế xã đảm bảo là nơi khám sức khỏe ban đầu cho nhân dân, chất lượng gia đình VH, thôn VH, xã VH ngày càng được nâng cao, môi trường nông thôn được bảo vệ. Hệ thống chính trị thường xuyên được củng cố, kiện toàn. ANTT XH được giữ vững.

Tại buổi lễ công bố xã đạt chuẩn NTM, Tam Thành đã được UBND tỉnh Quảng Nam tặng cờ thi đua xuất sắc và khen thưởng thành tích xây dựng xã NTM về công trình phúc lợi với số tiền 500 triệu đồng./.

Nhất Linh-Quốc Vương

Một số hình ảnh của buổi lễ

tamthanh1

Tiết mục văn nghệ chào mừng

tamthanh2

tamthanh5

Quang cảnh buổi lễ

tamthanh3

Đ/c Lê Muộn - PGĐ Sở NN&PTNT tỉnh trao bằng khen và tiền thưởng của UBND tỉnh Quảng Nam cho xã Tam Thành

tamthanh4

Đ/c Bùi Võ Quảng - PBT Huyện uỷ tặng hoa chúc mừng xã Tam Thành

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người