Phú Ninh, 18 mẹ được trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ VN anh hùng

Chiều ngày 20/01/2015, Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Phú Ninh long trọng tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 18 mẹ đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Tới dự có đồng chí Huỳnh Khánh Toàn, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; Về phía huyện Phú Ninh có đồng chí, Bùi Võ Quảng – PBT Huyện uỷ, Đồng chí Nguyễn Phi Thạnh – PBT– CT UBND huyện; Đồng chí Lê Văn Lý, Phó chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện cùng thân nhân 18 mẹ được phong tặng danh hiệu đợt này.

Lễ trao tặng nhằm ghi nhớ công lao to lớn của các Bà mẹ VN anh hùng đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời, phát huy và giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước và đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc. Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã đặc biệt quan tâm đến công tác "Đền ơn, đáp nghĩa" luôn luôn ghi công và biết ơn những cống hiến to lớn, sự hy sinh cao cả của đồng bào, đồng chí và những anh hùng, liệt sĩ. Trong đó có sự đóng góp vô cùng to lớn của gia đình liệt sĩ, thân nhân các gia đình liệt sĩ được phong, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Trong đợt này, huyện Phú Ninh có 18 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được Chủ Tịch nước CHXHCN Việt Nam ký phong tặng. Qua đó, nâng tổng số Mẹ VNAH được phong tặng trên toàn huyện lên 776 mẹ, trong đó có 92 mẹ còn sống, thể hiện được sự quan tâm của Đảng và nhà nước đối với những đóng góp, hy sinh to lớn của các Mẹ cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó bí thư huyện uỷ, Bùi Võ Quảng đã bày tỏ sự trân trọng và biết ơn đối với những đóng góp to lớn, sự hy sinh cao cả của các mẹ. Thời gian qua, huyện Phú Ninh đã và đang làm tốt công tác "Đền ơn đáp nghĩa". Đồng thời, đồng chí cũng kêu gọi sự quan tâm của các tổ chức xã hội đối, cơ quan, doanh nghiệp đối với công tác "Đền ơn đáp nghĩa" trong đó có việc nhận phụng dưỡng Mẹ VNAH. Để xứng đáng với sự hi sinh to lớn của các Mẹ, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Phú Ninh ra sức thi đua, phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng văn minh giàu đẹp./.

Văn Công

Một số hình ảnh tại buổi lễ

meanhhung1

 Toàn cảnh buổi trao tặng

meanhhung2

Đồng chí Huỳnh Khánh Toàn – PCT UBND tỉnh tặng hoa và bằng công nhận cho các Mẹ.

meanhhung3

Đồng Chí Bùi Võ Quảng – PBT Huyện Uỷ trao Bằng công nhận cho các Mẹ

meanhhung5

Các đơn vị nhận phụng dưỡng tặng quà cho các Mẹ tại buổi lễ.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người