Lãnh đạo huyện Phú Ninh thăm, chúc Tết bà con đồng bào dân tộc xã Tam Lãnh

Sáng ngày 26.1, các Đoàn lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam huyện Phú Ninh do các đồng chí đồng chí Đặng Vân – Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện; đồng chí Phan Thanh Thám – UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Vân - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng các Đoàn cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể của huyện đã đến tận nhà thăm, chúc Tết và tặng quà đến 38 hộ đồng bào dân tộc thiểu số Kor, Tày, Sán Dìu, Nùng, Mường với trên 138 nhân khẩu đang sinh sống tại các thôn Bồng Miêu, Trung Sơn, An Lâu xã Tam Lãnh.

Tại các gia đình đến thăm thay mặt lãnh đạo huyện các đồng chí đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến bà con đồng bào dân tộc thiểu số tại xã miền núi Tam Lãnh, chúc bà con năm mới vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc, gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp; đồng thời mong muốn trong những năm tiếp theo bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, chấp hành tốt đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chăm lo con cái học hành tốt, cố gắng nỗ lực vươn lên, làm ăn phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, mọi người dân đều được chăm sóc và ngày càng có thêm điều kiện nâng cao chất lượng sống. Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Phú Ninh cũng khẳng định với bà con, lãnh đạo huyện cùng các cấp ủy, chính quyền, UBMT các cấp, các đoàn thể và các cơ quan, doanh nghiệp luôn hướng về bà con với sự quan tâm đặc biệt. Nhiều chương trình như chăm lo hỗ trợ, giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần, để bà con có cuộc sống tốt đẹp hơn đã và đang tiếp tục được triển khai.

hu1

Đồng chí Đặng Vân - Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện trao quà tết cho hộ nghèo 

Sau khi được nghe các đồng chí trao đổi thông tin tình hình của huyện cũng như của địa phương Tam Lãnh đạt được năm qua, nhiều bà con cũng thẳng thắn trao đổi, gởi gắm nhiều ý kiến, kiến nghị đến Đảng bộ, chính quyền và Mặt trận huyện, xã trên các lĩnh vực... Ông Nguyễn Văn Phụng – Người uy tín nhất đồng bào cũng như già Làng Nguyễn Văn Phương dân tộc Kor, thôn Bồng Miêu đã bày tỏ lòng biết ơn sự quan tâm, giúp đỡ tận tình, chia sẻ của các cấp đối với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thời gian qua.

Dịp này, để góp phần cùng cho bà con đón một cái Tết ấm áp hơn, tại các gia đình các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao tặng 38 xuất quà cho 38 hộ đồng bào dân tộc thiểu số, mỗi suất gồm các vật phẩm trị giá 200 ngàn đồng và 300 ngàn đồng tiền mặt. Đồng thời 1 suất quà trị giá 500 ngàn đồng được trao tặng người có uy tín nhất đồng bào tại xã Tam Lãnh, với tổng trị giá chuyến thăm gần 20 triệu đồng

hu2

Đoàn lãnh đạo huyện Phú Ninh thăm đồng bào dân tộc tại xã Tam Lãnh

Cùng thời gian, Huyện đoàn Phú Ninh phối hợp các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện tổ chức chương trình "Mùa Xuân tình nguyện 2021" đến với đồng bào dân tộc thiểu số vùng núi Tam Lãnh. Tại chương tình, đoàn thanh niên đã đến từng nhà trao quà tết nhân dịp tết Tân Sửu năm 2021 cho 38 hộ dân tộc thiểu số và 12 hộ dân kinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bà xã Tam Lãnh. Mỗi phần quà 10kg gạo và 01 thùng mì tôm. Đồng thời trong chương trình Chi bộ Huyện đoàn, Mặt trận trao 01 xe đạp, trị giad 1,5 triệu đồng và 01 triệu đồng tiền mặt hỗ trợ cho gia đình hộ ông Võ Đen, thôn Bồng Miêu, hộ đượng phân công giúp đỡ trong năm 2020 của 2 chi bộ.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Ninh đã trao 17 suất quà tết, trị giá mỗi suất 01 triệu đồng cho 17 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Tam Lãnh./.

Quốc Vương

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người