Phát hành tập sách "Những tập thể, cá nhân Anh hùng"

Chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phú Ninh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025; Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Ninh xin trân trọng giới thiệu tập sách "Phú Ninh- Những tập thể, cá nhân Anh hùng" đến quý độc giả trong và ngoài huyện.

image002 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Hình trang bìa tập sách

Với thiết kế khá bắt mắt, bao quát hình bìa tập sách là tượng đài nghĩa trang liệt sĩ huyện; tất cả được kết hợp hài hòa trên một tông màu chủ đạo là màu đỏ- màu tượng trưng cho máu và lửa. Hình thức này, thể hiện bao quát về chủ đề, ý nghĩa, nội dung tập sách.

Tập sách gồm 271 trang, được bố cục gồm 2 phần: Phần thứ nhất, tái hiện những thành tích tiêu biểu của 12 tập thể và 9 cá nhân Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; những tập thể, cá nhân anh hùng này chỉ giới hạn trong địa bàn huyện Phú Ninh ngày nay. Phần thứ hai là những tác phẩm thơ ca, bút ký... đi cùng năm tháng được sưu tầm, hệ thống hóa từ các ấn phẩm đã được xuất bản.

Nội dung các bài viết đã khắc họa truyền thống cách mạng của Đảng bộ, quân và dân huyện Phú Ninh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Trong giai đoạn đầu của cuộc kháng chống Mỹ cứu nước, huyện Phú Ninh ngày nay là một phần của huyện Tam Kỳ. Đến tháng 4 năm 1963, để thuận lợi cho việc lãnh đạo, chỉ đạo kháng chiến, huyện Tam Kỳ được chia tách thành ba đơn vị hành chính: thị xã Tam Kỳ, huyện Nam Tam Kỳ và huyện Bắc Tam Kỳ. Ngày nay, cấu trúc hành chính của huyện Phú Ninh về cơ bản là huyện Bắc Tam Kỳ trước đây; chỉ có 3 xã thuộc vùng Đông và một số thôn của xã Kỳ Lý là sáp nhập vào thành phố Tam Kỳ. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, quân và dân huyện Bắc Tam Kỳ- Phú Ninh ngày nay luôn thể hiện tinh thần yêu nước và cách mạng, cùng với quân và dân trong tỉnh lập nhiều thành tích xuất sắc, góp phần tô thắm thêm truyền thống "Quảng Nam trung dũng, kiên cường, đi đầu diệt Mỹ".

image004 copy copy copy copy copy

Hình ảnh nội dung tập sách

Nhằm ghi lại những chiến công vẻ vang, tri ân những người con đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc; phát huy truyền thống yêu nước, cách mạng, lòng tự hào về quê hương, đất nước trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. Với mục đích, ý nghĩa đó, Ban Thường vụ Huyện ủy chủ trương biên soạn, in ấn, xuất bản và phát hành tập sách; xin trân trọng giới thiệu tập sách "Phú Ninh- Những tập thể, cá nhân Anh hùng" đến với toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong và ngoài huyện.

Nguyễn Thị Thùy

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người