Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận, tập huấn kỹ năng công tác hội Chữ thập đỏ năm 2020

Ngày 15/10, Ban Dân vận Huyện ủy Phú Ninh tổ chức Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận năm 2020. Tham gia hội nghị có hơn 100 cán bộ là lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, văn phòng Huyện ủy; các phòng, ban chuyên môn; đại diện lãnh đạo MTTQ, các đoàn thể huyện; các cơ sở Đảng, Bí thư, Chủ tịch, trưởng phó khối vận xã, thị trấn và các chi bộ thôn, khối phố thuộc các xã, thị trấn.

Tại đây, các học viên được ông Đặng Vân, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; ông Nguyễn Ngọc Tịnh, Phó Ban Dân vận Huyện ủy truyền đạt các chuyên đề: Chức năng, nhiệm vụ của tổ chức dân vận; Tăng cường và đổi mới công tác dân vận của Đảng; Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội; Chuyên đề xây dựng mô hình, điển hình "Dân vận khéo". Ngoài ra, các đại biểu còn được truyền đạt một số kỹ năng, cách thức triển khai công tác dân vận có hiệu quả trong thực tiễn.

Qua hội nghị bồi dưỡng giúp đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận trên địa bàn huyện Phú Ninh nắm vững kiến thức, kỹ năng công tác dân vận và những chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân vận, nhất là dân vận chính quyền và quy chế dân chủ ở cơ sở. Từ đó tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương và từng cơ quan, đơn vị./.

Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Phú Ninh tổ chức lớp tập huấn kỹ năng công tác hội và phòng chống thiên tai cứu hộ, cứu nạn năm 2020 cho các đối tượng là trường trực Hội CTĐ huyện; Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội CTĐ các xã, thị trấn; các chi hội CTĐ xã Tam Đàn, Tam An; chi hội trưởng các Trường TH, THCS, THPT trên địa bàn huyện Phú Ninh.

thctd

Quang cảnh lớp tập huấn công tác hội Chữ thập đỏ năm 2020

Tại lớp tập huấn, ông Phan Công Ri, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Quảng Nam đã cung cấp những kiến thức đến các học viên xoay quanh những nội dung: Kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội; công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, kỹ năng nghiệp vụ sơ cấp cứu ban đầu, lập kế hoạch phòng, chống thiên tai cho hộ gia đình, cứu hỏa, cứu đuối, sơ cấp cứu cơ bản như: xử trí, sơ cứu trong những trường hợp chảy máu, gãy xương, bất tỉnh, dị vật đường thở, cách di chuyển nạn nhân trong những trường hợp khẩn cấp và vận chuyển nạn nhân an toàn đến các cơ sở y tế... Sau khóa học, các học viên được tiếp nhận kiến thức và kỹ năng cơ bản về cứu hộ cứu nạn và sơ cấp cứu để luôn sẵn sàng, kịp thời ứng phó trong tình huống thiên tại gây ra.

Quốc Vương

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người