Phú Ninh: Gặp mặt các chức sắc tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Sáng 14.1, Huyện uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Ninh tổ chức buổi gặp mặt chức sắc các tôn giáo trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Dự và đồng chủ trì buổi gặp mặt có Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Phi Thạnh; đồng chí Nguyễn Thanh – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND; đồng chí Đặng Vân – UVBTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTTQ Việt Nam huyện Phú Ninh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQVN huyện; các Ban, ngành, đoàn thể thuộc huyện; đại diện các vị tôn giáo chính trên địa bàn huyện.

Huyện Phú Ninh hiện có 4 tôn giáo chính, gồm: Phật giáo, Công giáo, Tin Lành và Cao Đài, với hơn 10 ngàn tín đồ đang tham gia sinh hoạt. Tại buổi gặp mặt, ông Lê Văn Ninh- UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh đã giới thiệu, thông tin thêm những nét tổng quát về tình hình chung của huyện trong năm qua và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Theo đó, năm qua kinh tế huyện nhà tiếp tục giữ mức tăng trưởng cao, tổng giá trị sản xuất đạt 7.270 tỷ đồng, bằng 101% kế hoạch đề ra và tăng 21% so với năm 2018; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực; đời sống người dân được cải thiện đáng kể, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 40 triệu đồng/ngời/năm, cao hơn năm trước 3,5 triệu đồng; xây dựng NTM tập trung nâng chuẩn, nâng chất các tiêu chí, đã có 4/10 xã hoàn thành 19/19 tiêu chí xã NTM; Hạ tầng kỹ thuật được quan tâm đầu tư; sản xuất CN –TTCN, TM&DV tiếp tục phát triển ổn định, trong năm đã thu hút 10 dự án đầu tư vào huyện; giá trị nông nghiệp tăng 3,5%, đạt 100% kế hoạch, đã có 7 sản phẩm đăng ký tham gia chương trình OCOP; thu ngân sách đạt 156 tỷ/134 tỷ tăng 16,4%, đạt 102% kế hoạch HĐND huyện giao; Công tác chăm lo đời sống cho nhân dân, thực hiện chính sách người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội được thực hiện đảm bảo; hoàn thành đưa vào sử dụng 22 nhà ở người có công với cách mạng theo Quyết định số 22 của Chính Phủ và hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 08 nhà có nguy cơ ngã đổ trên địa bàn. Công tác giảm nghèo được thực hiện một cách hiệu quả và thực chất, giảm 64 hộ nghèo và 60 hộ cận nghèo;...

Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cho biết, kết quả công tác phối hợp giữa UB MTTQVN huyện với các Tôn giáo trên địa bàn huyện trong năm 2019, công tác tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện Phú Ninh được triển khai tích cực, đã vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vận động đồng bào có đạo tích cực đồng hành cùng các cấp, các ngành tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình, các cuộc vận động lớn, tạo được sự đồng thuận cao trong thi đua lao động sản xuất...góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh trên địa bàn. Những thành quả này có sự đóng góp tích cực của các tầng lớp nhân dân, các chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo trên địa bàn huyện.

GAPMAT

Quang cảnh buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, chức sắc các tôn giáo đã bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng của mình đối với các cấp chính quyền. Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn đối với cấp uỷ, chính quyền địa phương đã quan tâm, tạo điều kiện để hoạt động tôn giáo trên địa bàn được thuận lợi, giúp cho chức sắc, chức việc của các tôn giáo hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo đảm quyền lợi của tín đồ; cùng chung tay, góp sức xây dựng địa phương.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Phi Thạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các tôn giáo trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh địa phương trong năm qua. Đồng thời, mong muốn, thời gian tới các tổ chức tôn giáo cùng tín đồ tiếp tục đồng hành với huyện trên tất cả các lĩnh vực, trong đó tập trung chăm lo đời sống người dân, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác an sinh xã hội, xây dựng huyện ngày càng phát triển. Qua đây, đồng chí gửi lời chúc mừng năm mới đến các vị chức sắc, chức việc và gửi lời chúc toàn thể tín đồ các tôn giáo hưởng một mùa Xuân vui tươi trọn vẹn, đón Tết cổ truyền dân tộc an khang thịnh vượng, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh.

Dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện đã gửi đến các chức sắc, chức việc những phần quà mừng năm mới an lành, thịnh vượng./.

Quốc Vương

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người