Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam thăm, tặng quà người cao tuổi tại Phú Ninh

Nhân dịp kỷ niệm 29 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10), sáng ngày 30.9, đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh do đồng chí Phan Việt Cường - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Phú Ninh đồng chí Lê Văn Ninh –UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đi thăm, chúc thọ 3 người cao tuổi tiêu biểu tại thị xã Tam An nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế người cao tuổi (1-10).

ct1

Lãnh đạo tỉnh, huyện thăm người cáo tuổi

03 người cao tuổi tiêu biểu là các cụ tròn 90 tuổi, 100 tuổi gồm: cụ Phan Châu (sinh năm 1929); cụ Trịnh Thị Tuất (sinh năm 1919) và cụ Phạm Minh (sinh năm 1919) cùng trú thôn An Mỹ, xã Tam An. Tại nhà riêng của các cụ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phan Việt Cường kính chúc các cụ sống vui, sống khỏe, làm chỗ dựa tinh thần cho con cháu. Các cụ 90 tuổi được tặng quà trị giá 200 ngàn đồng và 600 ngàn đồng tiền mặt; các cụ tròn 100 tuổi được tặng quà gồm 5m vải lụa của Chủ tịch nước tặng và 01 triệu đồng./.

* Cùng thời gian, các đồng chí lãnh đạo huyện Phú Ninh đã đến thăm, tặng quà người cao tuổi trên địa bàn huyện:

Ngày 30.9, 03 Đoàn lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam huyện Phú Ninh do các đồng chí Nguyễn Thanh – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Vân- UVBTV, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Lê Văn Ninh – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng các đoàn đã đi thăm, tặng quà cho 22 người cao tuổi tiêu biểu tròn 90 tuổi và tròn 100 tuổi trên địa bàn huyện.

ct2

ct3

Lãnh đạo huyện thăm người cáo tuổi

Các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, huyện, đồng thời ân cần hỏi thăm sức khoẻ, tình hình đời sống của các người cao tuổi và bày tỏ sự vui mừng trước kết quả chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi ở địa phương. Các đồng chí lãnh đạo huyện đề nghị cấp uỷ, chính quyền các xã tiếp tục quan tâm chăm sóc tốt hơn nữa tới lớp người cao tuổi trên địa bàn, tạo điều kiện để người cao tuổi "sống vui, sống khoẻ, sống có ích", động viên con cháu phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở./.

Quốc Vương

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người