bannergis

Huyện Phú Ninh tổ chức lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Trịnh Quang Chiến

Sáng ngày 21/5, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Ninh đã tổ chức lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Trịnh Quang Chiến hy sinh trong cuộc chiến đấu giúp nước bạn Lào. Tham dự lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ có đại diện lãnh đạo Quân khu V; Bộ CHQS tỉnh; Sở LĐ- TB&XH tỉnh Quảng Nam; đồng chí Lê Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, MTTQ, các ngành đoàn thể, Ban CHQS huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tam Thái và thân nhân gia đình liệt sĩ.

lietsi1

Tại lễ truy điệu, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Lê Văn Ninh đã đọc điếu văn tưởng nhớ công lao của liệt sĩ Trịnh Quang Chiến và các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập của Tổ quốc.

Liệt sỹ Trịnh Quang Chiến sinh ngày 12/12/1955 tại thôn 5 (nay là thôn Khánh Thọ), xã Tam Thái, huyện Phú Ninh là con của ông Trịnh Quang Bán và bà Trần Thị Xấu. Được sinh ra trong gia đình giàu truyền thống cách mạng và lớn lên trên mảnh đất anh hùng Kỳ Nghĩa nên đồng chí Trịnh Quang Chiến sớm giác ngộ cách mạng. Hòa bình lặp lại chưa được bao lâu thì chiến tranh biên giới Tây Nam nổ ra. Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc đồng chí Trịnh Quang Chiến cùng với lớp lớp thanh niên Việt Nam từ biệt gia đình, người thân lên đường nhập ngũ tham gia bảo vệ Tổ quốc và đồng chí được biên chế vào đơn vị trinh sát thuộc Đại đội 1, Tiểu đoàn 32 Lữ đoàn 579, Quân khu V giúp nước bạn Lào anh em. Trong những năm chiến đấu giúp nước bạn Lào, bản thân đồng chí Trịnh Quang Chiến cùng với đồng đội nêu cao tinh thần chiến đấu vượt qua mọi khó khăn gian khổ để hoàn thành nhiệm vụ và đã anh dũng hi sinh vào ngày 05/11/1981 và được đơn vị, đồng đội an táng tại xã XẻngĐôn, huyện Mường Mun, tỉnh Chăm Pa Sắc, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, sau 36 năm an nghỉ tại xã XẻngĐôn. Với sự cống hiến và hi sinh to lớn, Ngày 24/6/1982 đồng chí Trịnh Quang Chiến được Đảng và Nhà nước công nhận là Liệt sĩ. Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự cố gắng của đồng chí, đồng đội cùng chính quyền các địa phương và theo nguyện vọng của gia đình, hài cốt liệt sỹ Trịnh Quang Chiến được tìm thấy đưa về quàn tại nghĩa trang Ngọc Hồi tỉnh KonTum và được huyện Phú Ninh đón đưa về án táng tại nghĩa trang liệt sỹ xã Tam Thái để anh được yên giấc ngàn thu, Tổ quốc mãi mãi ghi nhớ công ơn anh.

lietsi2

Sau lễ truy điệu và an táng hài cốt anh linh liệt sỹ, để bày tỏ lòng biết ơn với liệt sỹ đã hy sinh, các đồng chí lãnh đạo huyện và dân đã thắp nén hương thơm, nguyện đời đời ghi nhớ công ơn liệt sỹ và cầu mong cho linh hồn liệt sỹ Trịnh Quang Chiến được siêu thoát nơi chín suối, yên nghĩ trong cõi vĩnh hằng.

Q. Vương

Phuninh.gov.vn
Trang vàng quảng bá Huyện Phú Ninh