Giao lưu, tuyên dương các gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Sáng ngày 17/5/2018, Huyện ủy Phú Ninh tổ chức diễn đàn giao lưu, gặp mặt, tuyên dương khen thưởng các gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017. Đến dự có đồng chí Bùi Võ Quảng – Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện.

Sau 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", với cách làm khoa học, sáng tạo, việc học tập và làm theo Bác trên địa bàn huyện Phú Ninh đã dần thẩm thấu, trở thành ý thức của mỗi cán bộ, đảng viên. Từ đó, tạo sự lan tỏa, đưa phong trào thi đua học tập và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên, tự giác đạt hiệu quả cao. Nhiều gương điển hình, những việc làm cụ thể đã được thể hiện qua phóng sự được trình chiếu tại diễn đàn.

hcm1

Giao lưu các điểm hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017.

Trong chương trình giao lưu, các đại biểu đã được gặp gỡ những tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu đang học tập, làm việc trên nhiều lĩnh vực tại các địa phương, ban ngành. Đó là bạn Dương Quốc Bảo – xã Tam Dân với mô hình "Dạy tiếng Anh miễn phí trong những ngày hè"; Hội LHPN xã Tam Lãnh với mô hình "Những bông hoa đời thường", Chi bộ Ban Tổ chức - Ủy ban kiểm tra huyện ủy với mô hình "Giúp đỡ hộ nghèo". Mỗi câu chuyện của các tập thể, các anh, các chị là minh chứng sống động, khẳng định đầy sức thuyết phục rằng, học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách của Bác Hồ là việc làm cần thiết, có hiệu quả và phải quyết tâm, kiên trì, thường xuyên thực hiện.

Tại đây, UBND huyện Phú Ninh cũng đã tặng giấy khen cho 24 tập thể và 12 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017. Riêng Hội LHPN xã Tam Lãnh đã được huyện đề nghị tỉnh tuyên dương khen thưởng.

hcm2

Nhiều tập thể, cá nhân được tuyên dương trong việc học tập và làm theo gương Bác.

Diễn đàn giao lưu, gặp mặt, tuyên dương khen thưởng các gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng mọi người, thông qua mỗi câu chuyện, tin tưởng việc làm của các cá nhân, tập thể điển hình tiêu biểu tiếp tục có sức lan tỏa rộng khắp.

Kim Thạch

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người