Đoàn nghiên cứu thực tế của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh khu vực III thăm và làm việc tại huyện Phú Ninh

Chiều ngày 9.7, Đoàn nghiên cứu thực tế Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh khu vực III do Tiến sĩ Vũ Anh Tuấn, PBT Đảng ủy, Phó giám đốc cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng, khoa đến thăm, học tập và trao đổi kinh nghiệm về công tác xây dựng nông thôn mới và xây dựng Đảng ở huyện Phú Ninh.

Dự buổi tiếp và làm viêc với Đoàn có các đồng chí: Huỳnh Kim Kính, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Võ Quảng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Dõng, Chủ tịch Ủy Ban MT Tổ Quốc Việt Nam cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy, UBND huyện. Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Huỳnh Kim Kính đã giới thiệu, trao đổi khái quát với Đoàn công tác về truyền thống mảnh đất và con người Phú Ninh, về quá trình thành lập và phát triển của huyện hơn 11 năm qua, quyết tâm chính trị của Đảng bộ trong công tác xây dựng nông thôn mới, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

hu1 copy

Quang cảnh buổi làm việc.

Với điểm xuất phát thấp khi mới thành lập huyện, đội ngũ cán bộ còn hụt hẫng, chắp vá, Phú Ninh xác định cho mình con đường xây dựng nông thôn mới là con đường phát triển ngắn nhất, bền vững nhất để thoát nghèo. Cùng với đó, công tác cán bộ và xây dựng Đảng từ cơ sở là gốc rễ, là tiền đề quan trọng để xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Với những ý tưởng và quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ và sự đồng lòng của nhân dân, đến nay, Phú Ninh công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015; hầu hết các chi bộ trực thuộc đảng bộ xã, thị trấn đều có chi ủy và đảng viên được phân công giữ chức vụ chủ chốt ở thôn, khối phố. Nhờ thực hiện tốt công tác thu hút, tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ theo quy hoạch nên đội ngũ cán bộ từ huyện đến cơ sở không ngừng được chuẩn hóa, nâng lên về số lượng và chất lượng, đảm bảo tính kế thừa và phát triển; đáng chú ý là tuyển dụng 41 sinh viên cử đi đào tạo theo Đề án 500 của tỉnh về làm việc tại các xã và đã có 3 trường hợp được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch UBND xã...

hu2 copy

Đ/c: Tiến sĩ Vũ Anh Tuấn, PBT Đảng ủy, Phó giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh khu vực III tặng quà Đảng bộ Huyện Phú Ninh.

Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Kim Kính đã cảm ơn Ban Giám đốc Học viện khu vực III đã quan tâm, giúp đỡ trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của huyện trong thời gian qua, đồng thời Huyện ủy mong rằng sẽ tiếp tục nhận được quan tâm nhiều hơn nữa của Học viện trong công tác đào tạo cán bộ của huyện trong những năm đến.

Tiến sĩ Vũ Anh Tuấn, PBT Đảng ủy, Phó giám đốc Học viện thay mặt Đoàn công tác đánh giá cao những thành quả đạt được và sự vượt khó của Phú Ninh, xác định đây là bài học thực tiển sinh động, có giá trị để bổ sung lý luận trong quá trình đào tạo cán bộ tại Học viện. Đồng chí cũng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Phú Ninh, qua đó giúp Đoàn công tác hoàn thành tốt đẹp chuyến đi thực tế này./.

Q. Vương

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người