CHUNG TAY LO TẾT CHO NGƯỜI NGHÈO

Những ngày này, nhiều đoàn công tác, các tổ chức từ thiện xã hội, nhà hảo tâm đến các địa phương của huyện Phú Ninh thăm, tặng quà hộ nghèo, gia đình hoàn cảnh khó khăn. Đây là việc làm nhân văn nhằm thể hiện truyền thống "thương người như thể thương thân" của dân tộc ta.

image001 copy copy copy copy copy

Phó Giám đốc Nguyễn Văn Đương ( đứng thứ 2 từ phải sang)

* Ngày 29 tháng 01 năm 2019, tại huyện Phú Ninh, ông Nguyễn Văn Đương - Phó Giám đốc Cảng hàng không Chu Lai tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam và công đoàn cơ quan Cảng đã đến thăm, động viên làng trẻ em SOS tại xã Tam Đàn và tặng mười triệu đồng. Đến thăm các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Xuân Phú, xã Tam Thái và tặng 10 suất quà, mỗi suất 800 ngàn đồng và đây là thôn 5 năm liền Cảng hàng không Chu Lai đến thăm và tặng quà mỗi khi Tết đến xuân về.

* Sáng ngày 30/01, Hội Đồng hương Phú Ninh tại Tp. Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Phú Ninh tổ chức trao 33 suất quà cho các hộ nghèo huyện Phú Ninh, mỗi suất quà 500 ngàn đồng gồm nhu yếu phẩm và 01 triệu tiền mặt. Tổng trị giá các phần quà gần 50 triệu đồng. Đây là những phần quà ý nghĩa từ tấm lòng, mang tình cảm hướng về quê hương của những người con Phú Ninh đang sinh sống, học tập và công tác tại thành phố Hồ Chí Minh, đã kịp thời góp phần giúp các gia đình nghèo, khó khăn có thêm điều kiện đón Tết đầm ấm, sung túc hơn.

image0031

* Cùng ngày 30.01, Câu lạc bộ từ thiện Phú Trà, thôn Xuân Phú, xã Tam Thái đã tổ chức trao tặng 50 suất quà Tết cho 50 cụ già nêu đơn và trẻ em mồ côi, khuyết tật có hoàn cảnh gia đình khó khăn của xã Tam Thái, mỗi suất quà trị giá gần 400 nghìn đồng, gồm gạo, mì tôm, dầu ăn, đường, nước mắm, mì chính...với tổng giá trị gần 20 triệu đồng. Đây là hoạt động thường niên của CLB từ thiện Phú Trà nhằm sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, động viên, giúp đỡ họ đón Tết cổ truyền ấm áp, đủ đầy hơn. Để thực hiện chương trình này, CLB từ thiện Phú Trà đã nhận được sự ủng hộ của Công ty TNHH một thành viên Panko khu công nghiệp Tam Thăng (Tp. Tam Kỳ), cùng sự đóng góp của các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh./.

Trương Thành - Quốc Vương

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người