27 cá nhân vinh dự nhận giải thưởng Phan Châu Trinh năm 2017

Sáng ngày 08/02/2018 (nhằm 23 tháng Chạp Đinh Dậu), UBND huyện tổ chức Lễ trao giải thưởng Phan Chu Trinh năm 2017. Đây là hoạt động thường niên của huyện Phú Ninh mỗi dịp xuân về.

Kế thừa và phát huy truyền thống hiếu học của ông cha, con em huyện Phú Ninh đã ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu vươn lên đạt nhiều thành tích xuất sắc. Giải thưởng Phan Chu Trinh là giải thưởng cao quý nhằm đánh giá, ghi nhận những nổ lực, cố gắng của các nghiên cứu sinh, sinh viên, học sinh và tôn vinh khuyến khích các tổ chức cá nhân đã có nhiều đóng góp, phát triển các tài năng trẻ, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Năm nay, toàn huyện Phú Ninh có 27 cá nhân xuất sắc được nhận giải. Trong đó 07 học sinh phổ thông gồm 05 em đạt giải Nhất cấp tỉnh, 01 em đạt giải Nhì và 01 em đạt giải Ba cấp quốc gia; 17 sinh viên Đại học, trong đó 05 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, 12 sinh viên tốt nghiệp Đại học loại giỏi; 01 Nhà giáo ưu tú (cô Nguyễn Thị Bích Trâm – Giáo viên trường THCS Lê Quý Đôn) và và 02 tiến sĩ (ông Bùi Hải Đăng Sơn – xã Tam Vinh, Nguyễn Nho Dũng – xã Tam Phước).

pct

Đồng chí Lê Văn Ninh - PCT UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ

Trước đó, các đồng chí lãnh đạo và các cá nhận nhận giải thưởng lần này đã đến dâng hương, báo công tại Nhà lưu niệm cụ Phan Châu Trinh.

Xin được thông tin thêm, theo quy định, giải thưởng Phan Châu Trinh được trao tặng cho các đối tượng sau:

Đối với học sinh và sinh viên đạt loại "Tốt" về hạnh kiểm tất cả các năm học của bậc học và đạt 1 trong các tiêu chuẩn: giải Ba trở lên các kỳ thi cấp Quốc gia và giải Nhất kỳ thi cấp tỉnh các bộ môn văn hóa trong chương trình bậc học phổ thông; đạt giải Ba trở lên kỳ thi Olympic Quốc tế, kỳ thi Tin học không chuyên cấp quốc gia, dự thi chung kết năm đường lên đỉnh Olympia; học sinh THPT xếp loại giỏi trong tất cả các năm của bậc học và tốt nghiệp cuối cấp đạt thủ khoa cấp Tỉnh; Đạt giải Ba trở lên kỳ thi sáng tạo phần mềm Tin học không chuyên cấp Quốc gia.

pct3

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao giấy chứng nhận, biểu tượng và hoa cho các cá nhận nhận giải.

Đối với sinh viên các trường đại học tốt nghiệp hệ chính quy (trừ hình thức liên thông, liên kết), tốt nghiệp các hệ đào tạo sau đại học: tốt nghiệp đạt loại giỏi và thi đầu vào đại học đạt trung bình môn 7 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên và hệ số).

Đối với sau Đại học: Tốt nghiệp thạc sĩ có các môn toàn khóa đạt từ 9.0 điểm trở lên đối với đối tượng có bằng Đại học chính quy và từ 9.5 điểm trở lên đối hệ Đại học không chính quy. Đạt học vị tiến sĩ.

pct1

Các cá nhân nhận giải thưởng Phan Châu Trinh năm 2017

Đối với cán bộ, viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo đạt 1 trong 3 tiêu chuẩn: giải Ba trở lên hội thi giáo viên giỏi cấp Quốc gia; được nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú; phong hàm Giáo sư, Phó Giáo sư.

Các nhà lãnh đạo các cấp, cán bộ, công nhân viên chức, các nhà hảo tâm, cán bộ làm công tác khuyến học, khuyến tài có nhiều đóng góp trong công tác khuyến học, khuyến tài; trong xây dựng giải thưởng Phan Châu Trinh do Hội đồng giải thưởng Phan Châu Trinh xem xét, đề nghị Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen.

Kim Thạch

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người