Gặp mặt chức sắc tôn giáo nhân dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018

Ngày 01.02, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQ) huyện Phú Ninh tổ chức gặp mặt các vị Chức sắc Tôn giáo đang sinh hoạt trên địa bàn huyện nhân dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018. Tham dự có các đồng chí: Huỳnh Kim Kính – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Nguyễn Thanh – Phó Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Đạo – Phó Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Văn Dõng – Chủ tịch UB MTTQVN huyện.

gapmat1

Quang cảnh buổi Gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh Nguyễn Đạo đã thông tin đến các vị Chức sắc một số nét chính về tình hình kinh tế, xã hội của huyện nhà năm qua, bà Lê Thị Bích Phượng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện thông báo kết quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2017 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Các đồng chí lãnh đạo huyện khẳng định, những thành quả đạt được năm qua chính là nhờ sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong huyện, trong đó phải kể đến sự đóng góp đáng kể của các tổ chức tôn giáo trên địa bàn. Các vị Chức sắc và đồng bào có đạo của huyện nhà luôn chăm lo việc đạo, tuân thủ pháp luật, sống "tốt đời, đẹp đạo", phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua phát triển kinh tế, ổn định xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tích cực tham gia phong trào ở địa phương, các cuộc vận động do Mặt trận chủ trì phát động, góp phần xây dựng huyện nông thôn mới Phú Ninh.

gapmat2

Các vị Chức sắc Tôn giáo trao đổi ý kiến

Trong không khí ấm cúng của buổi gặp mặt, các vị Chức sắc Tôn giáo gửi lời cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận các cấp của huyện đã quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tổ chức tôn giáo hoạt động và cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực vận động các tín đồ tham gia hưởng ứng các chương trình do huyện phát động; đồng thời các vị chia sẻ, trao đổi nhiều tâm tư, trăn trở và bày tỏ tin tưởng lãnh đạo các cấp của chính quyền huyện trong năm mới Mậu Tuất sẽ gặt hái được nhiều công.

gapmat3 copy

Đồng chí Huỳnh Kim Kính – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu ý kiến

Đồng chí Huỳnh Kim Kính – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và mong muốn thời gian tới, các Chức sắc Tôn giáo tiếp tục sát cánh cùng Đảng bộ, chính quyền huyện nhà trong việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững truyền thống tốt đời, đẹp đạo và tăng cường thắt chặt khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Nhân dịp Tết đến Xuân về, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy gửi lời chúc đến các vị Chức sắc cùng đồng bào các tôn giáo một mùa xuân mới an lành, hạnh phúc.

Kim Thạch

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người