Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 11/6, Uỷ ban bầu cử huyện Phú Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Vũ Văn Thẩm – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn huyện Phú Ninh đã diễn ra thành công, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ, rộng rãi và là ngày hội lớn của Nhân dân trên địa bàn. Công tác chuẩn bị nhân sự, hiệp thương và tiếp nhận hồ sơ những người ứng cử đảm bảo theo luật định. Việc lập và niêm yết danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử, tổ chức tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Huyện Phú Ninh cũng đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự. Không khí trong ngày bầu cử diễn ra sôi nổi, nghiêm túc, tình hình dư luận Nhân dân phấn khởi và tin tưởng. Với 64 khu vực bỏ phiếu, 65.718 cử tri, trong ngày 23/5, 65.475 cử tri đã tham gia đi bỏ phiếu, tỷ lệ 99.63%. Kết quả, đã bầu ra 02 đại biểu Quốc hội, 03 đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, 30 đại biểu Hội đồng nhân dân huyện và 275 đại biểu HĐND xã, thị trấn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã dành nhiều thời gian để thảo luận, làm rõ những thuận lợi, khó khăn, hạn chế cần rút kinh nghiệm trong quá trình lãnh chỉ đạo, tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; đồng thời cũng đã nghe phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy Vũ Văn Thẩm.

image002 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Đồng chí Vũ Văn Thẩm – Bí thư Huyện ủy khen thưởng các tập thể có thành tích trong công tác bầu cử

Kết luận Hội nghị, đồng chí Huỳnh Xuân Chính – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện ghi nhận và biểu dương các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị liên quan và cử tri trong toàn huyện đã nỗ lực, tập trung trí tuệ, cơ sở vật chất để tổ chức thành công cuộc bầu cử trên địa bàn. Thắng lợi của cuộc bầu cử đã cho thấy những bước chuẩn bị, thống nhất của cả hệ thống chính trị, các lực lượng xã hội. Phát huy những kết quả đã đạt, đồng chí Huỳnh Xuân Chính đề nghị ngay sau hội nghị này, các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về kết quả cuộc bầu cử đến đông đảo các tầng lớp Nhân dân. Các địa phương chuẩn bị và tổ chức tốt kỳ họp thứ Nhất để kiện toàn các chức danh lãnh đạo của HĐND và UBND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo đúng thời gian, quy trình, quy định. Cạnh đó, tập trung chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo...

image004 copy copy

Đồng chí Huỳnh Xuân Chính – Chủ tịch UBND huyện khen thưởng các cá nhân có thành tích trong công tác bầu cử

Dịp này, UBND huyện khen thưởng 31 tập thể và 51 cá nhân đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

KT

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người