Thường trực HDNĐ huyện quán triệt một số nội dung liên quan đến công tác bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 25/01/2021, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức Hội nghị giao ban các Tổ đại biểu HĐND huyện, Thường trực HĐND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phan Thanh Thám, UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Nhìn chung, từ sau kỳ họp thường lệ cuối năm 2020 đến nay, Thường trực HĐND huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức, điều hành các hoạt động đảm bảo quy định của Luật; ban hành chương trình công tác năm và kế hoạch hoạt động khảo sát, giám sát của Thường trực quý I/2021, đến khi kết thúc nhiệm kỳ 2016 – 2021; phối hợp với UBND huyện tiếp tục nắm bắt tình hình đời sống nhân dân, tình hình hỗ trợ khắc phục hậu quả do bão số 9 gây ra trên địa bàn huyện. Đồng thời, Thường trực HĐND huyện đã thống nhất với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện ban hành kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 20 HĐND huyện khóa XI để thông tin kết quả kỳ họp, nắm bắt tình hình đời sống, tâm tư, nguyện vọng của cử tri.

Về công tác chuẩn bị bầu cử, đến nay Thường trực HĐND huyện đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện thành lập Ủy ban bầu cử huyện; ban hành Kế hoạch triển khai các công việc liên quan cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thuộc trách nhiệm của Thường trực HĐND huyện; phối hợp với UBND huyện và Ủy ban MTTQVN huyện dự kiến cơ cấu, thành phần, phân bổ số lượng người của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, đơn vị vũ trang nhân dân, cơ quan nhà nước ở cấp huyện và các đơn vị hành chính cấp dưới, đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế trên địa bàn được giới thiệu để ứng cử đại biểu HĐND huyện; ban hành văn bản chỉ đạo cho Thường trực HĐND các xã, thị trấn về thực hiện các công việc liên quan đến công tác bầu cử do có một số nội dung trùng vào thời điểm nghỉ tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Giao ban 1

Cũng tại phiên họp, Hội nghị đã nghe các Tổ đại biểu HĐND huyện và Thường trực HĐND các xã, thị trấn phản ánh về tình hình địa phương; đồng thời nghe báo cáo tình hình chuẩn bị các công việc liên quan cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ở từng địa phương, đơn vị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phan Thanh Thám, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Thường trực HĐND các xã, thị trấn nghiên cứu kỹ các nội dung liên quan đến Luật bầu cử Quốc hội và HĐND; Luật Tổ chức chính quyền địa phương; các văn bản chỉ đạo về công tác bầu cử để thực hiện đúng quy định của Luật; đồng thời tiếp tục giám sát công tác hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng do bão số 9; thực hiện tốt công tác tiếp công dân định kỳ; Phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQVN để nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri; phối hợp với UBND giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp; đồng thời chuẩn bị các điều kiện để tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021. Theo kế hoạch, ngày 05/02/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện sẽ tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất.

Được biết trước đó, Thường trực HĐND huyện đã tặng 115 xuất quà trị giá 34,5 triệu đồng cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi bão số 9 trên địa bàn huyện.

Ánh Nga

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người