Bế mạc Kỳ họp thứ 12 HĐND huyện khóa XI

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm, ngày 16/7, kỳ họp thứ 12 HĐND huyện Phú Ninh khóa XI đã họp phiên bế mạc và thông qua nhiều nội dung, Nghị quyết quan trọng.

Trong phiên làm việc cuối của Kỳ họp thứ 12, HĐND huyện khóa XI, các vị đại biểu tiếp tục thảo luận về tình hình kinh tế xã hội – an ninh quốc phòng, các báo cáo của UBND huyện đã trình; biểu quyết thông qua các Nghị quyết trình tại kỳ họp.

Theo báo cáo tổng hợp của Thư ký kỳ họp, tại các tổ thảo luận vào chiều ngày 15/7, đa số các đại biểu thống nhất với nội dung các báo cáo trình tại kỳ họp. Nhiều ý kiến góp ý đã làm rõ thêm những vấn đề nêu ra trong các báo cáo. Đối với kế hoạch sử dụng đất năm 2020, đề nghị bổ sung Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (địa điểm mới); Trường MG Anh Thơ và diện tích mở rộng trường MG Tây Hồ; bổ sung kế hoạch sử dụng đất Bia di tích Huyện ủy Bắc Tam Kỳ (Tam Lãnh). Cần đưa vào đánh giá hằng năm đối với việc xây dựng kế hoạch sử dụng đất gắn với giải quyết các tồn tại trước đây. Đối với kế hoạch đầu tư công năm 2020, bổ sung kế hoạch đầu tư công hạng mục nhà đa năng trường TH Phan Đình Phùng, địa đạo Gò Thai Tam Dân, kinh phí đầu tư đình Phú Trà; nâng cấp di tích Chứng tích Khánh Thọ, Miếu Trắng. Đối với báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2019, nhiều đại biểu đề nghị UBND huyện tổ chức đánh giá hoạt động của các Hợp tác xã, rút kinh nghiệm trong việc giao đất cho doanh nghiệp đầu tư đồng thời rà soát từng dự án cụ thể và xây dựng kế hoạch xử lý. Có ý kiến đề nghị cần xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp mẫu, điểm, để nhân rộng trên địa bàn; Phí dịch vụ thực hiện các thủ tục hành chính trên lĩnh vực đất đai quá cao, gây khó khăn cho nhân dân, đề nghị huyện can thiệp. Kiến nghị thu hồi đường dây điện trần trên trục đường ĐT 615 hiện không sử dụng; Một số vùng lõm điện đã đề nghị rất lâu nhưng đến nay chưa đầu tư khắc phục. Huyện sớm hướng dẫn việc thực hiện xã hội hóa đầu tư trên lĩnh vực văn hóa – thể thao; chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm. Quan tâm hỗ trợ đầu tư trang thiết bị Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một cửa; sửa chữa, nâng cấp nhà làm việc của các địa phương đã xuống cấp; có cơ chế hỗ trợ cho các cán bộ ở thôn, khối phố sau khi sáp nhập. Đề nghị có biện pháp hiệu quả để đảm bảo an ninh trật tự; nêu rõ lộ trình thực hiện Đề án chuyển công an chính quy về xã...

anh1

 Đ/c Nguyễn Phi Thạnh – Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Kỳ họp

Tại kỳ họp, đ/c Nguyễn Phi Thạnh – Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu ý kiến và giải trình, làm rõ thêm những vấn đề được kỳ họp quan tâm. Riêng đối với phản ánh thiếu tập trung trong việc thực hiện các nội dung trong xây dựng NTM, xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu chậm; đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cho rằng , huyện đã chỉ đạo cụ thể các vấn đề triển khai thực hiện NTM, nhưng thời gian qua thực hiện nhiệm vụ này còn chậm, có rất nhiều nguyên nhân, trong đó đáng chú ý là nhận thức về xây dựng NTM trong 1 bộ phận nhân dân và cán bộ đảng viên còn hạn chế; xem đây là chương trình cụ thể chứ không phải là nhiệm vụ chính trị của địa phương nên còn tư tưởng trông chờ ỷ lại. Cạnh đó, việc điều hành, lãnh đạo của một số địa phương chưa tốt nên nhiều ý kiến chỉ đạo của huyện thực hiện không đảm bảo. Năm 2019, huyện quyết tâm 3 xã: Tam An, Tam Phước, Tam Thành đạt công nhận lại sau 5 năm; 3 thôn không sáp nhập gồm: Hòa Bình (Tam Thái), Cây Sanh (Tam Dân), Cẩm Khê (Tam Phước) hoàn thành tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu. Để đạt được kết quả đó, huyện đã có các buổi làm việc trực tiếp với các địa phương và khu dân cư trên, trong đó đã chỉ đạo rất cụ thể nhiều vấn đề. Thời gian đến, huyện sẽ chỉ đạo quyết liệt hơn và có những giải pháp cụ thể, hỗ trợ cho các địa phương và 3 khu dân cư về đích.

Ảnh 2

Các đại biểu HĐND huyện biểu quyết thông qua các Nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 12, HĐND huyện khóa XI.

Các đại biểu HĐND huyện đã biểu quyết thống nhất thông qua các Nghị quyết về: Chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2020; Tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019; Phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2018; Kế hoạch sử dụng đất năm 2020; Kế hoạch đầu tư công năm 2020; Điều chỉnh quy hoạch chung 1/5000 thị trấn Phú Thịnh và quy hoạch vùng phụ cận giai đoạn đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030.

Ảnh 3 1

Các vị đại biểu HĐND huyện bỏ phiếu bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện

Cũng tại kỳ họp, các vị đại biểu HĐND huyện Phú Ninh nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã bỏ phiếu bầu bổ sung 2 Ủy viên UBND huyện, gồm các ông, bà: Trần Thế Hùng – Trưởng Công an huyện, Nguyễn Thị Nhàng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo. HĐNĐ huyện cũng đã xem xét miễn nhiệm Phó Chủ tịch HĐND huyện đối với ông Phan Thanh Thám, miễn nhiệm Trưởng đoàn Hội thẩm nhân dân nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Huỳnh Xuân Chính và bầu bổ sung bà Lê Thị Bích Phượng – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận huyện là thành viên đoàn Hội thẩm nhân dân nhiệm kỳ 2016-2021.

Ảnh 4

Các đồng chí lãnh đaọ HĐND huyện tặng hoa ông Phan Thanh Thám

Sau gần 2 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, kỳ họp thứ 12 - HĐND huyện Phú Ninh khóa XI đã kết thúc. Phát biểu bế mạc Kỳ họp, ông Bùi Võ Quảng – Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị, để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 của huyện, góp phần vào thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2015-2020; ngoài các nhiệm vụ, giải pháp đã nêu trong các báo cáo, yêu cầu UBND huyện có kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện các nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp. Các tổ đại biểu, các vị đại biểu HĐND huyện tiến hành tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp, truyền đạt nội dung các Nghị quyết HĐND huyện đã thông qua đến cử tri và các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, liên hệ chặt chẽ với cử tri để lắng nghe và phản ánh kịp thời những ý kiến, kiến nghị của cử tri với HĐND huyện. Đề nghị Ủy ban Mặt trận TQVN và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở vận động cán bộ, đoàn hội viên và nhân dân tích cực hăng hái tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra...

BBT

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người