Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam tiếp xúc cử tri huyện Phú Ninh

Chiều 22.6, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Nam ông Phan Thái Bình - Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Phú Ninh thông báo về kết quả làm việc của Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV; báo cáo với cử tri những kết quả, bộ luật mới được thông qua trong kỳ họp.

ttct1

Quan cảnh buổi tiếp xúc của tri của Đại biểu Quốc hội.

Cử tri huyện Phú Ninh quan tâm đến các bộ luật mới được thông qua nhất là dự luật đặc khu kinh tế, mong muốn Quốc hội cần lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân; vấn nạn tham nhũng gia tăng giảm lòng tin của nhân dân cũng được nhiều ý kiến tham gia, tuy nhiên các cử tri cho rằng công tác đấu tranh chống tham nhũng mới làm mạnh ở Trung ương, còn cấp tỉnh, huyện chưa quyết liệt; cần chấm dứt việc sử dụng lực lượng quân đội vào việc riêng của tư gia. Cử tri cũng kiến nghị các nội dung liên quan đến chế độ chính sách đối với cán bộ hưu trí, người có công cách mạng, nhất là những trường hợp thoát ly trước năm 1975; chế độ đối với cán bộ cấp xã, thôn còn thấp; chỉ tiêu các danh hiệu văn hóa, nhất là gia đình văn hóa quá cao cần điều chỉnh... Ngoài ra, một số vấn đề nhức nhối ở địa phương cũng được nêu ra như: tình trạng tránh tàu ở ga An Mỹ thường xuyên xảy ra gây cản trở giao thông, cần sớm có giải pháp hữu hiệu về đường tránh tàu tại đây, đảm bảo nhu cầu đi lại, giao thương của người dân; việc giải quyết dự án khai thác quỹ đất xây dựng khu dân cư A.B.C kéo dài, gây bức xúc trong nhân dân...

ttct2

Cử tri huyện Phú Ninh phản ánh đến Đại biểu Quốc hội tại buổi tiếp xúc.

Tiếp thu và giải đáp ý kiến cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và huyện Phú Ninh đã làm rõ thêm một số nội dung cử tri phản ánh. Đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền của Trung ương, ông Phan Thái Bình - Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp, báo cáo cụ thể nội dung trong những kỳ họp sắp tới.

Kim Thạch

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người