Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam, huyện Phú Ninh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5

Sáng ngày 23/8/2017, tại Hội trường UBND xã Tam Dân, đoàn đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam và đại biểu HĐND huyện Phú Ninh do Bà Trương Thị Lộc – đại biểu HĐND tỉnh khóa IX làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Phú Ninh; cùng tiếp xúc có ông Bùi Võ Quảng - Đại biểu HĐND tỉnh, huyện; bà Đỗ Thị Ái Duyên, ông Huỳnh Ngọc Bình – Đại biểu HĐND huyện. Tham dự có các ông Phan Thanh Thám – PCT HĐND huyện, Nguyễn Đạo – PCT UBND huyện, Nguyễn Văn Dõng – Chủ tịch UBMTTQVN huyện; các ông bà là đại biểu HĐND huyện, xã, cán bộ, công chức và hơn 70 cử tri của xã Tam Dân và các xã lân cận.

ctri1

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Các đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khóa IX, HĐND huyện Phú Ninh khóa XI đã thông báo với cử tri về kết quả của kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 6 HĐND huyện. Đồng thời, đại diện Đoàn đại biểu đã thông báo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các buổi tiếp xúc trước kỳ họp. Đông đảo cử tri đã thống nhất nội dung trả lời ý kiến và đồng tình với kết quả giải quyết của cơ quan có thẩm quyền.

ctri2

Cử tri phát biểu ý kiến

Cũng tại buổi tiếp xúc đã có 14 lượt cử tri tham gia phát biểu (với 40 ý kiến) tập trung vào các lĩnh vực như: Một số kiến nghị liên quan đến đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi khi thông xe nhưng chưa giải quyết đường bao, đường dân sinh, nứt nhà, đọng nước; việc ngập úng bờ kè Tam Kỳ giáp ranh với phường Hòa thuận; điều chỉnh rừng phòng hộ sang rừng sản xuất và hợp đồng đất rừng phòng hộ để nhân dân sản xuất; việc mua trâu đực giống ngoài tỉnh gặp nhiều khó khăn; công tác cải tạo kênh mương nội đồng chưa hiệu quả; xử lý chưa nghiêm việc xây dựng nhà trái phép; cần quan tâm giải pháp nâng cấp đường ĐT 615, kinh phí trùng tu nâng cấp nhà thờ cụ Phan Châu Trinh; hệ thống kênh mương nội đồng, hệ thống điện một số nơi chưa đảm bảo trong thực hiện công nghiệp hóa nông nghiệp nông thôn, xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; một số dự án công trình xây dựng đã hoàn thiện nhưng chưa đảm bảo yêu cầu; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong nhân dân còn chậm; tuyến đường từ Quốc lộ 40B đoạn Tam Dân đi Tiên Phong hư hỏng nặng cử tri kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được tỉnh đầu tư sửa chữa... Hầu hết các ý kiến đã được các đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã giải trình ngay tại buổi tiếp xúc. Một số ý kiến khác không thuộc thẩm quyền được các đại biểu ghi nhận và chuyển các ngành chức năng xem xét, giải quyết và trả lời.

ctri3

Bà Trương Thị Lộc - Trưởng đoàn đại biểu tiếp thu giải trình ý kiến cử tri

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, bà Trương Thị Lộc – đại biểu HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu ghi nhận những ý kiến đóng góp xây dựng của cử tri. Đồng thời, cũng tiếp thu và giải trình bổ sung một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết./.

Ngọc Hiển

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người