Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Tam Lãnh

Sáng ngày 07/7/2017, Tổ đại biểu Hội Đồng Nhân Dân (HĐND) huyện Phú Ninh đơn vị xã Tam Lãnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri trên địa bàn xã trước kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại đây, 75 cử tri trên địa bàn Tam Lãnh đã được thông tin một số kết quả tình hình kinh tế-xã hội; an ninh quốc phòng của huyện 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Nội dung trả lời kiến nghị của cử tri trước, sau kỳ họp thứ 4 HĐND huyện và những kiến nghị được UBND huyện ghi nhận trong năm 2016. Thông báo thời gian, địa điểm, nội dung tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XI. Đồng thời, lắng nghe ý kiến của cử tri về các nội dung sẽ được HĐND huyện thông qua tại kỳ họp thứ 5.

tamlanhcutri

Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Tam Lãnh

Đa số cử tri xã Tam Lãnh đồng tình và phấn khởi trước những kết quả mà huyện nhà đã đạt được trong thời gian qua, nhất trí với một số nội dung tại kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XI sắp tới. Nhiều ý kiến bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và đề xuất, kiến nghị một số nội dung như: tình hình ô nhiễm môi trường do Công ty Cổ phần Tập đoàn khoáng sản 6666 gây ra; việc khai thác, sử dụng chất độc để làm vàng trong khu dân cư vẫn còn; khai thác rừng trái phép đã được xử lý, tuy nhiên cần tăng cường tuyên truyền về Luật bảo vệ và quản lý rừng cho người dân; đề nghị huyện hỗ trợ kinh phí xây dựng tuyến đường lên khu vực Tiểu Tây thuộc thôn Phước Lợi; quan tâm chế độ đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng; Đề án phát triển sự nghiệp Truyền thanh tại Tam Lãnh bước đầu được triển khai thực hiện nhưng hiệu quả chưa cao, đề nghị cần có phương án đầu tư riêng đối với Tam Lãnh... Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cử tri quan tâm liên quan đến tình hình tại địa phương cũng đã được lãnh đạo UBND xã Tam Lãnh, đại biểu HĐND huyện giải trình trực tiếp tại buổi tiếp xúc.

Lê Hoàng Phước

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người