Cử tri Phú Ninh nô nức với ngày hội non sông

Sáng ngày 22.5, tại 85 khu vực bỏ phiếu, 63.677 cử tri của huyện Phú Ninh đã tham gia bầu cử, tự tay bỏ phiếu bầu chọn những ứng cử viên ưu tú nhất vào cơ quan dân cử ở Trung ương và địa phương.

* Tại thị trấn Phú Thịnh, không khí hân hoan phấn khởi của ngày hội toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp được cử tri tích cực hưởng ứng. Ghi nhận tại đơn vị Khối phố Tam Cẩm, về dự khai mạc và chỉ đạo bầu cử có đồng chí Nguyễn Cảnh, Bí thư Huyện ủy cùng đông đảo bà con cử tri. Sau lễ khai mạc, cử tri khối phố Tam Cẩm, thị trấn Phú Thịnh già trẻ lần lượt thực hiện quyền trách nhiệm của công dân, lựa chọn những người đủ đức, đủ tài vào cơ quan quyền lực nhà nước. Trước khi tiến hành bỏ phiếu nhiều cử tri thận trọng xem lại bảng niêm yết danh sách và tiểu sử tóm tắt của các các ứng viên để cân nhắc đưa ra quyết định đúng đắn. Đa số cử tri đều phấn khởi tham gia cuộc bầu cử lần này, tin tưởng các ứng viên nếu trúng cử sẽ thực hiện đúng theo chương trình hành động, giữ lời hứa trước dân. Theo UBBC thị trấn Phú Thịnh, đến 12 giờ trưa cùng ngày, đã có 97% cử đi bỏ phiếu.

bc1 copy 

Nghi thức lễ khai mạc

* Tại xã Tam Vinh, đúng 6.30 phút, cán bộ và nhân dân xã Tam Vinh tập trung về các 6 điểm bỏ phiếu trên đại bàn xã để bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Tự tin cầm lá phiếu trên tay trực tiếp lựa chọn các vị đại biểu Quốc hôi và HĐND các cấp. Cử tri Nguyễn Hùng-Thôn Phú Bình, xã Tam Vinh cho biết: "Dù bề bộn với công việc đồng án nhưng tôi tranh thủ bỏ phiếu sớm, để cho những người thực hiện công tác bầu cử có thời gian tổng hợp, báo cáo kết quả cho nhanh, chứ tôi thấy ở thôn tôi, các thành viên tổ bầu cử hơn nữa tháng nay luôn bận rộn với công việc". Chuẩn bị cho công tác bầu cử, UBBC xã Tam Vinh đã tập trung tuyên truyền vận động người dân hưởng ứng tham gia bầu cử, qua đó, người dân nhận thức được quyền và trách nhiệm của cử tri. Cạnh đó, UBBC xã thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các tổ bầu cử thực hiện đảm bảo công tác bầu cử, tuyệt đối không để ra sai sót, làm ảnh hưởng đến tiến trình bầu cử. Tam Vinh phấn đấu hoàn thành công tác bầu cử sớm hơn thời gian quy định. Theo báo cáo nhanh, đến 12 giờ trưa 22.5, tỷ lệ cử tri đi bầu tịa xã Tam Vinh đạt 93%. ( Hải Châu)

bc2 copy

Cử tri thị trấn Phú Thịnh Tham gia bỏ phiếu; ảnh: Hải Châu

* Cũng trong sáng 22.5, 5.883 cử tri của xã Tam Phước đã tham gia bầu cử tại 7 khu vực bỏ phiếu để tự tay bỏ phiếu bầu chọn những ứng cử viên ưu tú nhất vào cơ quan dân cử ở 4 cấp, nhiệm kỳ 2016 -2021. Phó Bí thư thường trực Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện Huỳnh Kim Kính, đã đến dự và chỉ đạo bầu cử tại tổ bầu số 3, thôn Kỳ Phú. Theo ghi nhận không khí tại các điểm bỏ phiếu cho thấy, việc tổ chức khai mạc được tổ chức trang trọng, nô nức. Ngay từ sáng sớm, đông đảo người dân đã tập trung tại điểm bầu cử, với ước mong bầu ra những người đủ đức, đủ tài để xây dựng đất nước, xây dựng quê hương ngày một phát triển, giàu đẹp. Trong không khí phấn khởi đó, lần đầu tiên được cầm lá phiếu trên tay cử tri Nguyễn Hữu Tiến, sinh năm 1997 cho biết: "Lần đầu tiên được cầm lá phiếu trên tay em cảm thấy rất vinh dự và tự hào, mong muốn của em là bầu chọn được những đại biểu đủ đức, đủ tài để góp phần xây dựng quê hương ngày càng giầu đẹp, văn minh". Trong không khí phấn khởi của ngày hội lớn, hầu hết cử tri Tam Phước nhận thấy được quyền lợi của mình đối với cuộc bầu cử lần này, tán thành danh sách các ứng cử viên ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp và rất hào hứng, phấn khởi khi tham gia bỏ phiếu. Tiến độ bầu cử diễn ra khẩn trương, nghiêm túc, đảm bảo theo đúng quy định về tổ chức bầu cử. Theo Ủy ban Bầu xã Tam Phước, đến 12 giờ trưa nay đã có 5.442 cử tri hoàn thành nghĩa vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, đạt 92,5%. (Văn Công)

 bc3

 Cử tri thôn Phú Lai xã Tam Phước tham gia bỏ phiếu; Ảnh: Văn Công

* Cùng thời gian trên, hơn 8.600 cử tri xã Tam Dân phấn khởi đi bỏ phiếu bầu những đại biểu có đủ đức, đủ tài vào cơ quan quyền lực Nhà nước ở Trung ương và địa phương. Đúng 6 giờ tổ bầu cử số 7, thôn Cây Sanh tiến hành khai mạc trong không khí trang trọng nhưng không kém phần nô nức với sự tham gia rất đông của cử tri và đặc biệt có sự tham dự và chỉ đạo của đồng chí Bùi Võ Quảng, Phó Bí thư huyện ủy Phú Ninh, các đồng chí lãnh đạo xã Tam Dân.

Tại xã Tam Thái, ghi nhận tại khu vực bỏ phiếu số 7 thôn Khánh Thọ, người dân nô nức đến điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của người cử tri, tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021. Không khí náo nức đi bầu cử của người dân tại đây cũng rất sôi nổi, khẩn trương. Trò chuyện với em Phan Thị Sa, cử tri trẻ ở thôn Khánh Thọ xã Tam Thái, được biết em là 1 trong 47 cử tri trẻ của xã Tam Thái lần đầu tiên tham gia bầu cử. Em Phan Thị Sa cho biết, em cảm thấy vinh dự và tự hào được cầm lá phiếu lựa chon những người đủ đức, đủ tài đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. (Quốc Vương)

* Sáng cùng ngày, cử tri của 10 thôn xã Tam Thành đã tham gia bỏ phiếu bầu chọn những người xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng mà mình đã gửi gắm.

Từ 6h đồng loạt các Tổ bầu cử trên địa bàn xã tiến hành khai mạc cuộc bầu cử. Buổi lễ được tổ chức trang nghiêm, dưới sự chứng kiến của các cử tri. Ngay sau lễ khai mạc, đông đảo cử tri tại các tổ bầu cử háo hức tham gia thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình nhằm lựa chọn được những người xứng đáng đại diện cho nhân dân.. (Huỳnh Trình)

bc4

Tổ bầu cử hướng dẫn cử tri làm thủ tục bỏ phiếu, Ảnh: Huỳnh Trình

Được biết, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021, cử tri huyện Phú Ninh tham gia bỏ phiếu để bầu 3 Đại biểu Quốc hội khóa XIV, 3 Đại biểu HĐND tỉnh, 30 đại biểu HĐND huyện, 289 đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2016 – 2021.Theo thông tin của UBBC huyện Phú Ninh, tính đến 12 giờ ngày 22.5 đã có hơn 51 ngàn cử tri tham gia bỏ phiếu bầu địa biểu QH khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp.

Đài TT-TT Phú Ninh

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người