Hôm nay 22.5, hơn 1 triệu cử tri Quảng Nam đi bỏ phiếu

 Hôm nay 22.5, cùng với trên 69 triệu cử tri cả nước, trên 1,088 triệu cử tri của Quảng Nam hăng hái tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Khắp nơi từ thành phố đến thôn quê, miền biển, vùng núi cao, cử tri háo hức thực hiện nghĩa vụ công dân để lựa chọn những đại biểu ưu tú, đủ đức, đủ tài…

Tại TP.Tam Kỳ: Trong không khí phấn khởi, háo hức của ngày hội lớn toàn dân, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang đã đến dự lễ khai mạc bầu cử và thực hiện hoàn thành nghĩa vụ bầu cử của mình tại khu vực bỏ phiếu số 7, khối phố Mỹ Hòa (phường Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ).

Kiểm tra thùng phiếu bầu tại khu vực bỏ phiếu số 7, khối phố Mỹ Hòa. Ảnh: NGUYÊN ĐOAN
Kiểm tra thùng phiếu bầu tại khu vực bỏ phiếu số 7, khối phố Mỹ Hòa. Ảnh: NGUYÊN ĐOAN

Khu vực bỏ phiếu số 7, khối phố Mỹ Hòa có 609 cử tri tham gia bỏ phiếu, trong đó, có 136 cử tri là sinh viên của Trường Cao đẳng Phương Đông. Ngay từ sáng sớm của tri đã có mặt và sau lễ khai mạc, thông qua nội quy bầu cử, các cử tri thuộc khu vực bỏ phiếu số 7 đã bắt đầu thực hiện nghĩa vụ bầu cử của mình. Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, Tổ bầu cử số 7 tin tưởng cử tri địa phương sẽ hoàn thành sớm nghĩa vụ bầu cử của mình trong không khí dân chủ, minh bạch, an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang là cử tri bỏ phiếu bầu cử hoàn thành nghĩa vụ của mình.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang là cử tri đầu tiên bỏ phiếu hoàn thành nghĩa vụ tại khu vực bầu cử số 7. Ảnh: NGUYÊN ĐOAN

Cũng trong sáng nay, tại khối phố Mỹ Thạch Tây, phường Tân Thạnh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh gồm Nguyễn Chín - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Xuân Vinh - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Lê Văn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Sáng - Giám đốc Sở Nội vụ cũng đã đến dự lễ khai mạc bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 8, khối phố Mỹ Thạch Tây(TP.Tam Kỳ) và thực hiện hoàn thành nghĩa vụ bầu cử của mình.

* Hòa chung không khí nô nức của ngày hội toàn dân khắp cả nước, cử tri khối phố Mỹ Thạch Trung(phường Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ) đã tập trung về khu vực bỏ phiếu số 4 để dự khai mạc ngày hội bầu cử và bỏ phiếu để lựa chọn những người ưu tú nhất vào các cơ quan dân cử.

Cử tri khối phố Mỹ Thạch Trung theo dõi danh sách ứng cử viên tại khu vực bỏ phiếu số 4. Ảnh: VINH ANH
Cử tri khối phố Mỹ Thạch Trung theo dõi danh sách ứng cử viên tại khu vực bỏ phiếu số 4. Ảnh: VINH ANH

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Xuân Ca và Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ Văn Anh Tuấn đã đến dự lễ khai mạc và tham gia bỏ những lá phiếu đầu tiên vào hòm phiếu thuộc khu vực bỏ phiếu số 4.

Không khí tại khu vực bỏ phiếu số 4 sau lễ khai mạc bầu cử hết sức nhộn nhịp. Cử tri tập trung về điểm bỏ phiếu ngày một đông hơn. Trước khi tham gia bỏ phiếu, họ đã đến khu vực niêm yết danh sách ứng cử viên để nghiên cứu cẩn thận trước khi lựa chọn.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Xuân Ca và Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ Văn Anh Tuấn tham gia bỏ những lá phiếu đầu tiên. Ảnh: VINH ANH
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Xuân Ca và Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ Văn Anh Tuấn tham gia bỏ những lá phiếu đầu tiên. Ảnh: VINH ANH

Ông Hoàng Thanh Tùng (69 tuổi, cử tri khối phối Mỹ Thạch Trung) chia sẻ: “Cử tri chúng tôi chờ đợi ngày bầu cử để bỏ lá phiếu của mình nhằm lựa chọn người ưu tú đại diện cho nhân dân vào các cơ quan dân cử. Dù đã nghiên cứu rất kỹ các ứng cử viên từ trước, nhưng hôm nay chuẩn bị bỏ phiếu tôi vẫn đọc lại một lần tiểu sử các ứng cử viên để lựa chọn người xứng đáng nhất”.

Cử tri khối phố Mỹ Thạch Trung tham gia bỏ phiếu. Ảnh: VINH ANH
Cử tri khối phố Mỹ Thạch Trung tham gia bỏ phiếu. Ảnh: VINH ANH

Sau lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Xuân Ca đã đi kiểm tra việc tổ chức bầu cử tại huyện Thăng Bình. Phóng viên Báo Quảng Nam đi theo đoàn sẽ thông tin chi tiết về hoạt động này.

Nguồn baoquangnam.com.vn

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người