Lực lượng vũ trang huyện đảm bảo an toàn cho ngày hội non sông

Thời gian qua, Ban CHQS huyện Phú Ninh tích cực thực hiện các công việc liên quan, đảm bảo thành công cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Trong đó, trọng tâm là công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử, công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ cuộc bầu cử, đảm bảo an ninh, an toàn trong cuộc bầu cử.

Trong một chuyến công tác về xã miền núi Tam Lãnh, chưa bao giờ công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp lại khẩn trương như năm nay. Đi trên con đường bê tông uốn lượng quanh triền núi, có nhiều tấm panô, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về ngày bầu. Chúng tôi bắt gặp hình ảnh lực lượng dân quân cơ động cùng với các bạn đoàn viên thanh niên và nhân dân xã Tam Lãnh đang khẩn trương phát quang dọn vệ sinh các tuyến đường, trang trí các điểm bầu cử... Nơi đây đang hòa mình vào ngày hội lớn, ngày hội toàn dân đi bầu cử với nhiều niềm tin và sự kỳ vọng về chính sách hợp lòng dân, chính sách cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Ông Nguyễn Văn Sự-Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Tam Lãnh cho biết: Đảm bảo thành công cho cuộc bầu cử Ban CHQS xã phối hợp với Công an xã, các ban ngành đoàn thể xã nắm chắt tình hình trong nhân dân, kịp thời tham mưu đề xuất với chính quyền địa phương xử lý các vấn đề vướng mắc. Chỉ đạo lực lượng dân quân tự vệ, thôn đội trưởng tích cực tuyên truyền vận động nhân dân về quyền và nghĩa vụ tham gia bầu cử. Đồng thời, tích cực phối hợp với Công an tăng cường công tác tuần tra kiểm soát địa bàn, giữ vững tình hình ANTT."

Tính đến thời điểm này, mọi công tác phục cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 được Ban CHQS huyện chuẩn bị chu đáo. Trung tá Đặng Phó-Chính trị viên Ban CHQS huyện Phú Ninh cho biết: "Ban CHQS huyện phát động mạnh mẽ trong phong trào thi đua với chủ đề "Phát huy dân chủ, trí tuệ, trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021". Đơn vị đã tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc bầu cử; 100% cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện nắm vững các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch, quy định của các cấp về thực hiện công tác bầu cử, nêu cao trách nhiệm thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong tham gia bầu cử. Cạnh đó, Ban CHQS huyện phối hợp với các ban ngành, địa phương ra quân làm công tác dân vận. qua đó, củng cố thêm lòng tin của nhân dân đối với Đảng, nhà nước và quân đội".

llvt

Lực lượng vũ trang huyện ra quân làm công tác dân vận trước ngày bầu cử

Ban CHQS huyện triển khai các kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT-ATXH trước, trong và sau bầu cử. Chuẩn bị chu đáo, bảo đảm cơ sở vật chất phục vụ cho cán bộ, chiến sĩ tham gia bảo vệ đảm bảo trong thời gian diễn ra bầu cử, bảo đảm đầy đủ thành phần lực lượng khi tham gia bảo vệ và đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí, trang thiết bị. Phân công lực lượng tham gia kiểm soát địa bàn, lực lượng thu thập thông tin, lực lượng tuyên truyền vận động và lực lực lượng bảo vệ thường trực. Ông Mai Đình Đức-Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Phú Ninh cho biết " Ban CHQS huyện quán triệt sâu rộng cho cán bộ, chiến sĩ thuần thục các phương án, duy trì nghiêm quân số, chế độ trực, chuẩn bị tốt mọi mặt, sẵn sàng xử trí nhanh, hiệu quả, an toàn với các tình huống. Phân công cán bộ đứng điểm tại tất cả các địa phương, phối hợp với Ban CHQS các xã thị trấn làm công tác đảm bảo ANTT. Một tiểu đội cơ động thuộc Ban CHQS huyện, cùng với tiểu đội cơ động xã Tam Đàn và trung đội dân quân cơ động huyện trực 24/24, sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có lệnh. Ban CHQS huyện quán triệt lực lượng vũ trang các xã thị trấn triển khai quân số trực bảo vệ theo kế hoạch, tổ chức tuần tra canh gác, nắm chắc tình hình, kịp thời báo cáo về Ban CHQS huyện để giải quyết. Triển khai lực lượng dân quân tự vệ phối hợp với Công an và Biên phòng bảo về ANTT trong thời gian diễn ra bầu cử, đặc biệt là tại các địa điểm bỏ phiếu..."

Với sự nổ lực lớn nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho ngày hội lớn của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện. Tin rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ thành công tốt đẹp, người dân sẽ vững tin sáng suốt lựa chọn những người có tâm, có tầm, xứng đáng đại diện cho ý chí nguyện vọng của mình.

Hải Châu

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người