Đại hội Hội Chữ thập đỏ xã Tam Đại nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 13/10/2021, tại Hội trường UBND xã Tam Đại đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) xã Tam Đại lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội CTĐ xã Tam Đại đã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ III đề ra, góp phần cùng với địa phương thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội. Hội đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, từ thiện, cứu trợ, hiến máu tình nguyện, phòng ngừa thiên tai, thảm họa.

Thực hiện cuộc vận động mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo do tổ chức hội cấp trên phát động, Hội CTĐ đã vận động nguồn lực từ các doanh nghiệp, cơ quan, mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương, góp phần vào hỗ trợ cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam/Diosin những người yếu thế trong xã hội, đối tượng là bệnh hiểm nghèo trên địa bàn. Qua 5 năm, Hội đã vận động và giúp đỡ hơn 90 lượt người với số tiền trên 100 triệu đồng... Qua các nguồn hỗ trợ này đã giúp cho nhiều hộ vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống, thể hiện được nghĩa cử cao đẹp của người Việt Nam, giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn hoạn nạn. Ngoài nguồn lực vận động ở địa phương, các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng góp, còn có sự quan tâm hỗ trợ từ nguồn của hội cấp trên hơn 20 triệu đồng để hỗ trợ cho 20 đối tượng là nạn nhân chất độc da cam, đối tượng bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn rủi ro, người khuyết tật.... có thêm nguồn thu nhập, ổn định cuộc sống. Trong nhiệm kỳ qua, Hội phối hợp vận động 373 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện và đã hiến tặng được 208 đơn vị máu, đạt và vượt chỉ tiêu trên giao.

ctd

Với thành tích đã đạt được, hằng năm, Hội CTĐ xã Tam Đại được Ban thường vụ Hội CTĐ huyện công nhân là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tặng 4 giấy khen; được UBND huyện và Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện tặng 6 giấy khen. Về cá nhân, 01 đồng chí được Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tặng kỷ niệm chương và 1 Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội CTĐ.

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận làm rõ hơn một số tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề xuất một só giải pháp để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 18 thành viên, bầu ông Lê Quang Huy làm Chủ tịch Hội CTĐ xã nhiệm kỳ 2021-2026; bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Ninh gồm 5 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Cũng tại đại hội, BCH khóa mới đã tặng quà cho 05 đồng chí thôi giữ nhiệm vụ Ban thường vụ, Ban chấp hành không tham gia tái cử trong nhiệm kỳ này.

Kiều Diễm

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người