Tặng sổ tiết kiệm cho học sinh mồ côi tại xã Tam Đại

Sáng ngày 2.10.2021 Đoàn Thanh niên phối hợp với Hội LHPN xã Tam Đại cùng các mạnh thường quân đến thăm và trao sổ tiết kiệm trị giá 30 triệu đồng cho em Nguyễn Duy Hiệu, học sinh lớp 4.3 trường Tiểu học Thái Phiên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Trung Đàn, xã Tam Đại.

Em Nguyễn Duy Hiệu là con của chị Nguyễn Thị Thuận, sinh năm 1978. Bản thân chị mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh vô cùng khó khăn và làm mẹ đơn thân. Tháng 9-2021, bệnh tình trở nặng và chị đã qua đời, để lại con thơ cho ông bà ngoại đã ngoài 80 tuổi chăm sóc. Tài sản chị để lại cho con trai không có vật dụng gì đáng giá ngoài chiếc giường và bộ bàn ghế cũ kỹ.

4465b821362cff72a63d

Trước hoàn cảnh đó, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên xã Tam Đại đã đứng ra kêu gọi, kết nối sự chung tay giúp đỡ của các mạnh thường quân và cộng đồng mạng xã hội. Trong 2 tuần, đã quyên góp được số tiền 30 triệu đồng gửi vào cuốn sổ tiết kiệm để hỗ trợ gia đình nuôi em khôn lớn.

Ngoài sổ tiết kiệm, Ban đại diện hội cha mẹ học sinh Trường Tiểu học Thái Phiên đã phát động quyên góp trong phụ huynh trao cho em số tiền 5 triệu đồng. Mạnh thường quân trao số tiền hỗ trợ hằng tháng 300.000 đồng và sữa, gạo...

Tại buổi thăm hỏi, Đại diện Đoàn Thanh niên xã Tam Đại đã chia sẻ với những mất mát, nỗi đau quá lớn và động viên em Nguyễn Duy Hiệu cố gắng giữ gìn sức khỏe, tiếp tục sống tốt, chăm ngoan học giỏi, ổn định cuộc sống, tiếp tục vươn lên trở thành người có ích cho cộng đồng và xã hội.

Đoàn xã Tam Đại

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người