Phụ nữ Phú Ninh đồng hành phòng, chống Covid-19

Đồng lòng, sẻ chia hướng về lực lượng đang ngày đêm vất vả, nỗ lực ở các chốt kiểm soát; các khu cách ly tập trung trong công tác phòng chống, dịch cũng như người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; những ngày qua, hàng trăm lượt cán bộ, hội viên, phụ nữ huyện Phú Ninh đã có những việc làm cụ thể, trách nhiệm, đầy sự tri ân đến cho lực lượng tuyến đầu.

Phát huy truyền thống "Đoàn kết, tương thân tương ái" của dân tộc, tiếp tục chung tay góp sức, ủng hộ vật chất và tinh thần để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh, góp phần cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi, dập tắt dịch bệnh Covid-19, mang lại sự bình yên cho cộng đồng, Hội LHPN huyện Phú Ninh triển khai việc tuyên truyền, vận động hỗ trợ suất ăn khuya cho cán bộ, nhân viên y tế, lực lượng vũ trang tham gia tại các chốt kiểm dịch, các khu cách ly trên địa bàn huyện.

Bữa ăn khuya được thực hiện vào lúc 21 giờ. Thức ăn được nấu từ bếp nhà Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Phú Thịnh, là những suất cháo, bún, mì... do cán bộ hội viên phụ nữ toàn huyện đảm nhận và đưa đến tận tay cho cán bộ, nhân viên y tế, lực lượng trực đêm tại các chốt chặn, tổ làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn. Trung bình mỗi ngày có trên 50 suất ăn khuya. Mỗi suất đều bảo đảm dinh dưỡng và được thay đổi từng ngày. Tất cả các khâu từ sơ chế đến nấu nướng đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tính đến ngày 20.8.2021, đã có gần 600 suất ăn khuya được gửi đến cho các lực lượng trực chốt. Kinh phí thực hiện được vận động từ các mạnh thường quân, trong hội viên phụ nữ. Bà Vũ Thị Thanh Loan - Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Ninh, chia sẻ:"Hiểu được sự vất vả khi phải trực xuyên đêm của các cán bộ, nhân viên y tế, lực lượng tại các chốt, các khu cách ly, phụ nữ huyện đang thực hiện hỗ trợ suất ăn khuya cho các đối tượng này. Số lượng các suất ăn sẽ thay đổi tùy theo tình hình tại các điểm. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện hoạt động này, mong dịch bệnh qua thật nhanh để cuộc sống bình yên trở lại".

cl111

Chị em Phụ nữ chuẩn bị các bữa ăn hỗ trợ người cách ly

Nhận những suất ăn nóng hổi, Thiếu tá Trần Công Bình – Trợ lý quân khí BCH Quân sự huyện Phú Ninh, Tổ trưởng quản lý khu cách ly chốt trực tại Trường TH Kim Đồng cảm kích nói: "Những suất ăn khuya của chị em phụ nữ gửi tặng chúng tôi cảm thấy rất ấm lòng. Sự chia sẻ này khiến những người đang tham gia chống dịch rất vui và như được tiếp thêm động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao".

Dù không phải là những đầu bếp chuyên nghiệp nhưng các chị luôn luôn cố gắng để các cán bộ, nhân viên y tế, các chiến sỹ công an, bộ đội, dân quân tự vệ có những bữa ăn khuya ngon miệng, đủ chất dinh dưỡng. Đây thực sự là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần trách nhiệm, ý thức cao, tính nhân văn sâu sắc, là động lực to lớn để giúp cho cán bộ, nhân viên y tế, các chiến sỹ tham gia tại các điểm chốt, các khu cách ly hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần lớn vào công tác đẩy lùi dịch Covid-19.

Thông tin từ Hội LHPN huyện, từ khi vận hành các khu cách ly, các chốt kiểm soát dịch đến nay, toàn huyện có trên 200 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia nấu và chuẩn bị trên 20.000 suất cơm, xuất ăn khuya cho người cách ly, đội ngũ y bác sĩ, công an, quân sự, tình nguyện viên làm nhiệm vụ tại các chốt và khu cách ly. Vận động ủng hộ hơn 20 tấn lương thực, thực phẩm, gồm: gạo, cá khô, mì khô, bún khô, nước mắm, thịt heo nước mắm, dầu phụng, củ, quả các loại... tổng giá trị trên 50 triệu đồng. Cạnh đó, các cấp Hội phụ nữ ở Phú Ninh còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế, lực lượng trực tiếp phòng, chống dịch, tổng giá trị trên 40 triệu đồng; tham gia "phiên chợ không đồng" giúp khu vực biên giới tại tỉnh Quảng Nam, trên 2,5 tạ mì khô; hỗ trợ kết nối, thu gom tiêu thụ nông sản thực phẩm trên 3 tấn hành tím, 2 tạ ớt, 3 tạ nén, 20 tạ tỏi,..

Hội phụ nữ hỗ trợ các xuất ăn khuya cho lực lượng trực phòng chống dịch Covid-19

Hội phụ nữ hỗ trợ các xuất ăn khuya cho lực lượng trực phòng chống dịch Covid-19

Chủ tịch Hội LHPN huyện Vũ Thị Thanh Loan cho chia sẻ thêm: Thời gian qua, các cấp Hội tập trung phối hợp tuyên truyền, vận động các tầng lớp phụ nữ và Nhân dân chấp hành, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch; vận động Nhân dân bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng, chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch; chấp hành nghiêm nguyên tắc "5K" bằng nhiều hình thức như: "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng". Kêu gọi cán bộ, hội viên phụ nữ cùng san sẻ, đóng góp, hỗ trợ để giúp cho phụ nữ, người dân nghèo bị ảnh hưởng và lực lượng tuyến đầu yên tâm thực hiện hiệu quả biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tiếp nhận và làm cầu nối chuyển những phần quà ý nghĩa của các tổ chức, cá nhân gửi đến người dân. Đặc biệt, chị em phụ nữ đã động viên nhau sắp xếp công việc gia đình, công việc cá nhân để phối hợp với lực lượng chức năng thực hiện tốt nhiệm vụ hậu cần của mình.

Tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp ấy đã lan tỏa trong cộng đồng, sáng lên tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, trách nhiệm cùng cộng đồng của các cấp Hội Phụ nữ huyện Phú Ninh, mang tình yêu thương ấm áp trong mùa dịch này./.

Quốc Vương

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người