Hội LHPN xã Tam Thái chung tay phòng, chống dịch Covid -19

Cùng chung tay, góp sức phòng, chống dịch bệnh COVID-19, phụ nữ xã Tam Thái kịp thời với nhiều hoạt động thiết thực trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp, nguy hiểm của dịch bệnh covid -19, hưởng ứng lời kêu gọi của các cấp, với tinh thần đoàn kết sẻ chia, vận động nguồn lực, hỗ trợ kinh phí, vật tư y tế, nhu yếu phẩm thiết yếu để động viên Nhân dân ở các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ; đặc biệt đối với những người con của quê hương Phú Ninh nói chung, xã Tam Thái nói riêng sinh sống ở miền Nam, Hội LHPN xã và Đoàn thanh niên xã Tam Thái tổ chức chương trình "Nông sản quê hương", kêu gọi các nhu yếu phẩm hỗ trợ đồng bào miền Nam có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid -19.

image001 copy copy copy copy

Cán bộ Hội LHPN xã Tam Thái cùng các đoàn viên thanh niên chuẩn bị 100 suất quà gửi đồng bào miền Nam

Với những thông điệp như: "Tất cả vì sức khỏe của Nhân dân", "Mệnh lệnh từ trong trái tim", "Hành động từ nghĩa đồng bào"... chương trình đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều tổ chức, cá nhân và các tầng lớp Nhân dân, hội viên phụ nữ. Các chị em, hội viên từ tiểu tổ đến chi hội đã đi từng ngõ - gõ từng nhà để kêu gọi Nhân dân ai có gì góp nấy, từ những kg gạo cho đến quả bí, quả bầu... Ý nghĩa của chương trình đã thật sự đi vào lòng người nên nhận được nhiều sự đóng góp. Điển hình như gia đình anh Phạm Văn Dung thôn Hòa Bình, gia đình anh Văn chị Hoàng thôn Trường Mỹ đã ủng hộ 02 con lợn, mỗi con gần 100 kg, trị giá hơn 5 triệu đồng. Nhiều gia đình đóng góp số tiền khá lớn như: hộ anh Trần Văn Công thôn Hòa Bình, anh Nguyễn Văn Tình và thôn Trường Mỹ, Nguyễn Hùng Vỹ thôn Xuân Phú, chị Võ Thị Diệp thôn Khánh Thọ... và rất nhiều sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân khác. Qua chương trình, Hội LHPN và Đoàn Thanh niên xã Tam Thái vận động được trên 30 triệu đồng, 1.3 tạ gạo và nhiều nhu yếu phẩm khác. Tất cả số hàng hóa trên đã được xã cùng với UBMT hỗ trợ đồng bào miền Nam; đồng thời Hội LHPN và Đoàn Thanh niên xã Tam Thái đã mua lương thực cần thiết như cá khô, mì bún khô... để đóng 100 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng gửi hỗ trợ cho những người con quê hương Tam Thái đang gặp khó khăn tại TP Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động mang nghĩa cử cao đẹp của Nhân dân và cán bộ xã Tam Thái đối với bà con nơi vùng dịch với mong muốn góp một phần nhỏ giúp bà con phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh.

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", Hội LHPN xã Tam Thái cũng đã cùng với chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể ở địa phương tập trung thực hiện tốt các hoạt động phòng chống dịch covid -19 tại địa phương. Theo đó, Hội đã tập trung vận động các hộ dân buôn bán, kinh doanh trên địa bàn chấp hành tốt Quyết định 3938/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh về tạm dừng các hoạt động để phòng, chống dịch Covid 19, vận động Nhân dân chấp hành tốt qui định 5K của Bộ y tế. Đặc biệt khi địa phương xuất hiện 02 ca dương tính và phong tỏa 12 hộ tại thôn Phước Lộc, Hội đã kịp thời đến thăm, động viên tư tưởng và tặng các nhu yếu phẩm cho 12 hộ, bước đầu động viên người dân an tâm tư tưởng trong thời gian cách ly theo qui định. Bên cạnh đó, các chi hội phụ nữ trên địa bàn cũng đã có những phần quà để kịp thời gửi đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang có người thân cách ly y tế; tổ chức nấu ăn, nước uống để hỗ trợ cho các đồng chí tuyến đầu chống dịch.

Bằng những tấm lòng, từ những loại nông sản quê hương, hạt muối nghĩa tình sẻ chia của phụ nữ xã Tam Thái gửi tặng đồng bào miền Nam đã góp phần lan toả tình nhân ái, sự yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, trong những thời điểm khó khăn. Những việc làm của Hội LHPN xã Tam Thái trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã được Hội cấp trên, cấp ủy, chính quyền ghi nhận đánh giá cao. Trong thời gian tới, Hội LHPN xã Tam Thái tiếp tục với nhiều hoạt động như: tuyên truyền, thăm hỏi, hỗ trợ hội viên, phụ nữ trên địa bàn khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19...cùng với địa phương thực hiện tốt cống tác phòng, chống dịch bệnh.

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người