Tam An: thực hiện "2 gặp, 4 biết" trong công tác tuyển quân năm 2021

Nhằm nắm chắc nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ đủ về số lượng, chất lượng theo đúng Luật nghĩa vụ quân sự, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tam An tổ chức đi thâm nhập "2 gặp, 4 biết" tại địa bàn xã.

UBND xã Tam An đã thành lập các Tổ công tác và các Tổ này đã đến gặp gỡ gia đình, thanh niên trúng tuyển. Theo đó, tìm hiểu nắm chắc hoàn cảnh kinh tế; tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của từng gia đình, thanh niên; trình độ học vấn, đạo đức và thái độ chính trị của thanh niên. Cũng qua buổi tiếp xúc, các gia đình được hiểu rõ hơn các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước đối với mỗi công dân khi nhập ngũ.

image001 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Hội đồng NVQS xã Tam An gặp trực tiếp từng gia đình (ảnh Lê Tuấn)

Bà Ngô Thị Nhung (51 tuổi, trú thôn An Thiện, xã Tam An) cho biết, con trai bà là Nguyễn Ngô Xuân Trình sinh năm 2002, vừa học xong 12, gia đình liền động viên đi bộ đội, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của công dân đối với đất nước. Bà Nhung chia sẻ: "Tiếp bước truyền thống chồng và con trai lớn cũng từng trong quân ngũ, gia đình tôi luôn ủng hộ cháu Trình tham gia nghĩa vụ quân sự. Mặc dù, cháu Trình hiện đang làm việc ổn định tại ô tô Trường Hải, nhưng quân đôi là có môi trường rèn luyện tốt. Tôi luôn hi vọng cháu sẽ trưởng thành, rắn rỏi khi hoàn thành thời gian nghĩa vụ".

Để thực hiện tốt công tác thâm nhập, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tam An đã thành lập 2 Tổ công tác bao gồm các ban, ngành, đoàn thể của xã tham gia. Anh Hồ Tấn Tư – Chỉ huy trưởng cơ quan quân sự xã Tam An cho biết, đợt khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự tại huyện năm 2021, xã Tam An nhận lệnh phát từ Ban chỉ huy quân sự huyện đối với 57 thanh niên, Công an huyện 3 thanh niên; đã có 14 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 trong đó 4/14 thanh niên trình độ đại học.

"Với yêu cầu thâm nhập trên hồ sơ, gặp trực tiếp gia đình và thanh niên, bảo đảm gặp người nào chắc người đó, làm đúng chức năng của cán bộ đi thâm nhập. Qua đó, 14/14 thanh niên đã được thâm nhập, tất cả đều an tâm tư tưởng khi được tham gia quân ngũ"- anh Tư thông tin thêm.

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc thâm nhập, Hội đồng quân sự xã Tam An tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; phân công các hội, đoàn thể bám sát, động viên đối với từng thanh niên cho đến khi phát lệnh nhập ngũ.

Lê Tuấn

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người