"Bơm nước" đong đầy tình quân-dân

Bão số 9 đã làm thiệt hại nặng nề hệ thống điện trên địa bàn huyện Phú Ninh và cho đến nay vẫn chưa được khôi phục hoàn toàn. Theo đó, rất nhiều hộ dân không có điện để sử dụng gần 10 ngày nay, trong đó, có hơn 400 hộ dân của các thôn Xuân Định, Phú Yên xã Tam Đàn. Đời sống của các hộ dân này gặp nhiều khó khăn hơn khi không thể bơm được nước để sinh hoạt (đa phần dùng giếng khoan). Hỗ trợ người dân khắc phục tình trạng này và ổn định cuộc sống, trong 2 ngày 4 và 5.11, Công an, Ban CHQS xã Tam Đàn dùng máy phát điện giúp người dân dân bơm nước sử dụng. Thiếu tá Lê Anh Việt-Trưởng Công an xã cho biêt: "Công an xã, Ban CHQS xã tự trang bị máy phát điện, trích kinh mua xăng, phân công lực lượng thay phiên đi bơm nước giúp cho người dân cả ngày lẫn đêm". Bà Nguyễn Thị Liễu ( 67 tuổi, tổ 4 thôn Xuân Định) vui mừng cho biết: Gia đình đã khỏi vất vã khi đi xin từng thùng nước cách nhà hơn 200m về nấu bữa ăn. Ở xóm kế bên có người bơm nước với giá 100.000 đồng/1 giờ, nhưng thuê mãi không được vì họ còn phải làm cho rất nhiều người".

Việc làm ý nghĩa này sẽ được Công an, Ban CHQS xã Tam Đàn tiếp tục triển khai cho đến khi người dân có điện sử dụng trở lại.

 BN1

 Các đồng chí Công an và dân quân xã Tam Đàn thường trực vận chuyển máy phát điện đến bơm nước đầy bồn cho hơn 70 hộ dân thôn Xuân Định.

BN3a

 Các chiến sỹ Công an xã nhiệt tình hỗ trợ người dân bơm nước dùng.

BN6

 Nhiều người dân bày tỏ sự cảm kích, biết ơn đối với các lực lượng Công an và Ban CHQS xã, siết chặt thêm tình quân- dân.

Hải Châu

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người