Tam Đại tổ chức Tuyên truyền Ngày Quốc tế trẻ em gái

Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam, vào tối ngày 04/10/2020, tại nhà Sinh hoạt văn hóa thôn Đại An, Hội LHPN xã Tam Đại phối hợp với Đoàn thanh niên xã Tam Đại và Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh tổ chức Tuyên truyền Ngày Quốc tế trẻ em gái và chuyên đề can thiệp mất cân bằng giới tính khi sinh

Dự buổi tuyên truyền có Chị Bùi Thị Như Ánh - Chuyên viên phòng dân số làm báo cáo viên tại buổi tuyên truyền cùng trên 50 bạn ĐVTN nữ và HVPN trên địa bàn thôn Đại An.

Tại buổi tuyên truyền, Chị Bùi Thị Như Ánh - Chuyên viên phòng dân số đã tập trung trao đổi về các vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản, những thay đổi tâm, sinh lý xung quanh tuổi mới lớn. Chị Ánh, khẳng định đây là giai đoạn phát triển mạnh mẽ về cơ thể và sinh lý, thay đổi lớn về tâm lý và tình cảm, các em không còn là trẻ con nhưng cũng chưa trở thành người lớn. Chính vì vậy, vấn đề an toàn sức khỏe sinh sản ở lứa tuổi vị thành niên là rất cần thiết, an toàn sức khỏe sinh sản hôm nay là tương lai hạnh phúc ngày mai.

IMG20201021135421

Qua gợi ý của Báo cáo viên các bạn ĐVTN, HVPN đã mạnh dạn trao đổi về những thắc mắc, băn khoăn về sự biến đổi tâm sinh lý của mình, làm thế nào để phòng tránh được các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản. Thông qua buổi tuyên truyền Ngày Quốc tế trẻ em gái và chuyên đề can thiệp mất cân bằng giới tính khi sinh nhằm đẩy mạnh công tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho chị em trong độ tuổi sinh đẻ có cơ hội học hỏi và nâng cao các kiến thức trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng tránh các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản, có thái độ đúng đắn đối với vấn đề quan hệ tình dục trước hôn nhân, Đông thời thấy được những tác hại việc can thiệp mất cân bằng giới tính khi sinh.

CTV: Kiều Diễm

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người