Tam An: tập trung ứng phó với mưa lớn

Do tình hình mưa lớn của những ngày qua, một số vùng thuộc xã Tam An ngập cục bộ nhiều tuyến đường, khu dân cư; UBND xã Tam An và Nhân dân trên địa bàn tập trung ứng phó nhằm hạn chế thiệt hại.

Theo ghi nhận đến 11h30 ngày 10.10, một số vùng tại xã Tam An như: khu dân cư gần cống Ông Thủ (An Thiện), cống Ông Tời (thôn An Hòa) và một số khu dân cư tại thôn An Thọ nước ngập cục bộ, nước đã vào nhà dân. Người dân đang tập trung di dời trâu, bò đến địa điểm cao ráo, chủ động dọn dẹp đồ đạc lên cao để tránh lụt.

Chị Nguyễn Thị Hương - người dân tại thôn An Thọ cho biết, hiện tại khu vực chị sinh sống nước đã lên khoảng từ 0,3m, một số đoạn đường lên đến 0,5m. "Rút kinh nghiệm từ những mùa lụt năm trước,gia đình tôi đang di chuyển gần 200 bao lúa lên vị trí cao hơn, đồng thời, dắt 2 con đến Hợp tác xã 1 để tránh lũ".

469fe9465d31a36ffa20

Ông Võ Thy Mô – Phó Chủ tịch UBND xã Tam An cho biết, do đêm 9.10, mưa lớn diện rộng nên đến sáng 10.10, nhiều tuyến đường, khu dân cư trên địa bàn xã ngập úng cục bộ. Trong đó, khu vực cầu Ông Thủ và khu dân cư sau chợ Hòa Tây có nơi lên hơn 0,5 mét. UBND xã đã chủ động triển khai phương án phòng, chống lụt bão từ những ngày trước. Các phương án tuyền truyền, vận động Nhân dân chủ động di dời tài sản, vật nuôi, gia súc lên địa điểm cao ráo được tập trung thực hiện. Lực lượng xung kích phòng, chống lụt bão tại thôn đang tích cực hỗ trợ Nhân dân di dời tài sản, vận động người dân những khu vực nước lớn đến nhà cao tầng hoặc nơi cao ráo để trú ngụ.

"Hiện tại, UBND xã đã sẵn sàng 4 chiếc ghe phục vụ phòng, lụt bão trong đó thôn An Thiện, An Thọ mỗi thôn 1 chiếc và UBND xã 2 chiếc. Trong trường hợp cần thiết, UBND xã sẽ yêu cầu, vận động 5 chiếc ghe nan trong dân hỗ trợ công tác cứu trợ. Những tuyến đường ngập sâu, chúng tôi đã tiến hành cắm biển báo và phân công lực lượng xung kích chốt chặn, không cho người dân đi qua" -Ông Mô cho biết thêm.

Lê Tuấn

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người