Chợ mới Phú Thịnh đi vào hoạt động

Công trình chợ Phú Thịnh được đầu tư xây dựng với kinh phí hơn 7 tỷ đồng, sau hơn 2 năm khởi công xây dựng, đến nay, đã cơ bản hoàn thành và đưa vào hoạt động.

Trong 2 ngày ngày 6 và ngày 7.10, UBND thị trấn Phú Thịnh yêu cầu các hộ tiểu thương di chuyển việc buôn bán ở khu chợ cũ sang chợ mới Phú Thịnh. Trước tiên, các hộ buôn bán tạp hóa, quần áo, các mặt hàng gia dụng, thực phẩm khô... được bố trí buôn bán ở khu chợ chính. Những hàng quán buôn bán đồ ăn vặt được bày bán ở khu vực hai bên đường vào chợ. Sắp đến sẽ hoàn thiện khu chợ phụ, phục vụ buôn bán các mặc hàng thực phẩm tươi như cá, thịt rau củ quả.

Bà Võ Thị Lan- Tiệm may cho biết: "Khi chuyển sang vị trí mới, khách hàng lần lượt tìm đến, việc buôn bán thuận lợi hơn; không gian rộng rãi, tài sản được bảo quản an toàn, trưng bày vải vóc không lo ẩm ướt và đặc biệt hơn không nơm nớp sợ bị cháy như trước đây".

Cho2

Hoạt động buôn bán kinh doanh tại chợ mới Phú Thịnh diễn ra thuận lợi

Ông Đoàn Văn Đồng-Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phú Thịnh cho hay: UBND thị trấn Phú Thịnh tổ chức bốc thăm vị trí buôn bán của các tiểu thương đảm bảo công bằng, khách quan. Cùng với đó tập trung giải quyết thỏa đáng các yêu cầu của tiểu thương, tạo mọi điều kiện tốt nhất để hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi. "Trước tiên, kiến nghị khẩn trương hoàn thành khu chợ phụ, tạo cảnh quang thông thoáng, sạch đẹp, kết nối việc mua bán các mặc hàng, đảm bảo quyền lợi cho các tiểu thương".

Chợ Phú Thịnh hiện có hơn 90 hộ kinh doanh, hoạt buôn bán của chợ ngày càng đông đúc, đa dạng các mặc hàng. Khu chợ cũ thực trạng chưa tương xứng; nhiều hạng mục xuống cấp, chật hẹp, nguy cơ xảy ra cháy... Đáp ứng nguyện vọng của người dân, cuối năm 2018, huyện Phú Ninh đã cho đầu tư xây dựng mới chợ Phú Thịnh khang trang, kiên cố, tổng diện tích san nền hơn 10.000m2. Đồng thời, quy hoạch các khu dân cư xung quanh khu vực chợ, kỳ vọng tạo nên một điểm thương mại-dịch vụ nhộn nhịp. Đây được cho là công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Hải Châu

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người