Ấm lòng phiên chợ 0 đồng tại thôn Tây Lộc

Sáng ngày 29.8, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Lộc cùng Đoàn thanh niên, Hội Nông dân xã và nhóm thiện nguyện Đinh Thanh Kỳ tổ chức "Phiên chợ 0 đồng" tại thôn Tây Lộc.

Các đơn vị đã hỗ trợ kinh phí gần 40 triệu đồng để mua sắm nhiều loại thực phẩm như: Dầu ăn, nước mắm, xì dầu, bột ngọt, cá, thịt, các loại rau củ quả... tất cả đều có giá 0 đồng, để giúp những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã mang về nấu bữa cơm gia đình tươm tất.

Bà Võ Thị Nở (65 tuổi, thôn Tây Lộc) có chồng thường xuyên đau ốm, kinh tế gia đình nương tựa mình bà nên rất khó khăn. Khi được nhận phần thực phẩm của mình bà rất bất ngờ và sung sướng vì hơn nữa năm nay bà mới cầm trên tay được nữa ký thịt heo. Bà Nở cho biết "Thực phẩm rất tươi ngon, phong phú, 2 vợ chồng tôi ăn vài ngày mới hết. Già rồi không có tiền, chợ búa xa xôi... nếu không được các tổ chức, cá nhân hảo tâm mua cho, biết bao giờ mới sắm được bữa ăn đầy đủ như thế này".

0 dong 1

Không chỉ riêng bà Nở mà 150 người dân có hoàn cảnh khó khăn xã Tam Lộc khi đến " Phiên chợ 0 đồng" đều cảm kích trước những " tấm lòng" trong thời buổi đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống xã hội. Với họ " Một miếng khi đói bằng một gói khi no".

Ông Đinh Thanh Kỳ (người con quê hương Phú Ninh hiện sinh sống và làm việc tại tỉnh Bình Dương) cho biết: Với mong muốn chia sẻ khó khăn với bà con quê hương trong mùa dịch Covid-19 nên bản thân đứng ra vận động một số bạn bè đóng góp hỗ trợ phiên chợ này. Hy vọng qua đây, những người nghèo, những người khuyết tật, người già yếu neo đơn... có thêm động lực để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Hải Châu-Quốc Vương

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người