Tam Đại: Tổ chức cuộc thi Ý tưởng sáng tạo "Tái chế rác thải nhựa"

Sáng ngày 02/07, Hội LHPN, Đoàn Thanh niên xã Tam Đại phối hợp với Trường Tiểu học Thái Phiên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Ý tưởng sáng tạo "Tái chế rác thải nhựa" năm 2020.

Qua hơn một tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 42 tác phẩm tham gia dự thi của các em học sinh. Trong đó, nhiều tác phẩm đã thể hiện tính sáng tạo cao trong việc chế tạo các sản phẩm hữu dụng từ các phế liệu nhựa, vật liệu đã qua sử dụng trong sinh hoạt gia đình, học tập, trường lớp, sản xuất như: Vỏ chai nhựa, vỏ nhựa cũ, que kem, vỏ lon bia, nước ngọt, phế thải nhựa trong quá trình sản xuất...

nhua

Qua đánh giá chấm điểm và xét chọn, ban tổ chức trao giải Nhất cho các tác phẩm: "Ngôi nhà sử dụng năng lượng gió" làm từ que kem của học sinh lớp 1/3; "Máy hút bụi" làm từ vỏ chai nhựa của học sinh lớp 2/4; "Máy sát khuẩn" làm từ vỏ chai nhựa của học sinh lớp 3/4; "Cái bẫy chuột" làm từ vỏ chai nhựa của học sinh lớp 5/8. Giải nhì được trao cho các tác phẩm: "Máy đánh trứng" của học sinh lớp 1A4; "Chiếc xe lu" của học sinh lớp 2/3; "Xe containa và chiếc thuyền" của học sinh lớp ¾; "Máy hút bụi" của học sinh hớp 5/4. Những sản phẩm này được làm từ vỏ lon nước ngọt. Giải tòan đoàn trao cho tập thể lớp 3/4.

Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo "Tái chế rác thải nhựa" lần này được triển khai đã thu hút đông đảo học sinh tham gia, qua đó đã đẩy mạnh và duy trì có hiệu quả "Ngày Chủ Nhật xanh" gắn với cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch", phong trào chống rác thải nhựa; góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm về bảo vệ môi trường trong mỗi cán bộ Hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên, học sinh. Đồng thời, đây cũng là sân chơi bổ ích đầy ý nghĩa, phát huy tinh thần sáng tạo của học sinh trong tái chế, tái sử dụng chất thải nhựa.

Kiều Diễm

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người