Đại Hội Hội Chữ thập đỏ xã Tam An lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 18.6, Hội chữ thập đỏ (CTĐ) xã Tam An tổ chức đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự đại hội có ông Trần Quốc Sự - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Phú Ninh; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ VN xã Tam An và hội viên chữ thập đỏ tiêu biểu của xã.

Hội CTĐ xã Tam An được được thành lập trên cơ sở sát nhập 3 tổ chức: Hội CTĐ, Hội từ thiện và Hội nạn nhân chất độc Da cam xã Tam An lấy tên Hội CTĐ xã Tam An. Trong 5 năm qua, từ đầu nhiệm kỳ Hội có 9 chi hội, gồm 7 chi hội thôn và 2 chi hội trường học với tổng số hội viên 144 hội viên, một đội xung kích 30 hội viên. Đến nay do sát nhập thôn nên còn lại 6 chi hội (4 chi hội thôn và 2 chi hội trường học). Trong nhiệm kỳ qua, bằng những hoạt động thiết thực của mình hội CTĐ xã Tam An đã đóng góp tích cực trong phong trào nhân đạo, xã hội của địa phương. Điển hình, Hội CTĐ xã đã tích cực phối hợp với các đoàn thể tổ chức vận động, giúp đỡ thường xuyên hằng tháng 500 ngàn đồng cho 2 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hơn 200 trường hợp người cao tuổi, người nghèo được cấp, phát thuốc miễn phí; hỗ trợ mổ tim 1 trường hợp; 2 cơ sở chùa đã ủng hộ hơn 1.000 suất quà với giá trị trên 300 triệu đồng; hỗ trợ tết vì người nghèo trên 1.665 suất quà với tổng trị giá gần 500 triệu đồng; giúp đỡ ốm đau đột xuất, bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền gần 11 triệu đồng và trao tặng 6 xe lăn cho đối tượng tàn tật;... Trong phong trào hiến máu tình nguyện, 5 năm qua, Hội CTĐ xã đã vận động trên 500 lượt người tham gia hiến máu tình nguyện, đã có 153 đơn vị máu được hiến, đạt trên 100% chỉ tiêu giao hàng năm. Song song đó, công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân cũng được hội chú trọng như tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và sơ cứu ban đầu cho hàng ngàn lượt người.

dhtaman

Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ Tam An nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, để duy trì và phát triển tổ chức Hội vững mạnh, Hội CTĐ xã Tam An tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức về ý nghĩa của các hoạt động nhân đạo trong hội viên và nhân dân trên địa bàn; đổi mới nội dung và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội theo hướng tập trung về cơ sở; chú trọng công tác phát triển hội viên, xây dựng nhiều mô hình vận động nhân đạo mới, nhân rộng và phát huy các mô hình hiệu quả.

Đại hội chữ thập đỏ xã Tam An, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu ban chấp hành Hội gồm 09 đại biểu, ông Phan Đình Hương được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Tam An nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Quốc Vương (tđ)

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người