Tam Đại: Ngày hội "Vì môi trường xanh"

Thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ xã Tam Đại nhiệm kỳ 2020-2025, Hội LHPN xã Tam Đại vừa phối hợp với Đoàn thanh niên và Trường Tiểu học Thái Phiên tổ chức Ngày hội "Vì môi trường xanh" Đổi rác thải nhựa nhận quà.

Tất cả rác thải nhựa được các em tại trường Tiểu học Thái Phiên (cả 2 sở sở) gom lại rồi mang đến để đổi lấy phần quà tự chọn như: cây xanh trồng trong chậu nhựa tái chế, xà phòng Lifebuoy, bình đựng nước uống thủy tinh, túi vải ... Hình thức đổi 0,5 kg giấy, 05 vỏ lon bia, nước ngọt, bình nhựa, các vật dụng bằng rác thải nhựa đổi lấy 01 phần quà trị giá từ 10.000 đến 20.000đ.

tamlanh copy

Sau khi thu rác thải nhựa từ học sinh Hội Phụ nữ xã sẽ bán lại cho cơ sở mua ve chai để lấy tiền ủng hộ cho quỹ đội. Tổng số tiền đã chi cho 3 đợt gần 10 triệu đồng và số tiền chênh lệch hàng tháng sẽ được Hội LHPN xã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ thêm.

Mục đích của chương trình là tuyên truyền cho hội viên, phụ nữ, các em học sinh và mọi người hiểu được tác hại của việc ô nhiễm môi trường và cùng chung tay bảo vệ môi trường. Đồng thời, thi đua chào mừng Đại hội Đảng xã Tam Đại nhiệm kỳ 2020-2025.

Kiều Diễm

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người