Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Dân trao phương tiện sinh kế cho hộ nghèo

Thực hiện mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2020 xã Tam Dân không còn hộ nghèo, trừ các hộ thuộc diện bảo trợ xã hội, sáng ngày 23.4, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Dân tổ chức trao sinh kế cho hộ nghèo, tạo điều kiện cho họ vươn lên trong cuộc sống, thoát nghèo bền vững.

Theo đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Dân đã trao phương tiện sinh kế gồm 1 máy chế biến thức ăn gia súc, gia cầm và 30 con gà với tổng trị giá 10 triệu đồng cho hộ nghèo bà Võ Thị Trường (thôn Đàn Trung). Kinh phí để trao tặng lần này được Ủy ban MTTQ Việt Nam xã trích từ nguồn quỹ vận động vì người nghèo, huy động sự đóng góp của các hội, đoàn thể và các trường học trên địa bàn.

PTSK

Hiện, hoàn cảnh của bà Trường rất khó khăn, một mình bà bươn chải để nuôi mẹ, cô ruột đau ốm không đi lại được và một người con trai đang học đại học năm thứ 2. Nhận được món quà ý nghĩa lần này, bà Trường bày tỏ lòng biết ơn đến chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các cơ quan, đơn vị hảo tâm. Đồng thời cho biết là sẽ phát triển đàn vật nuôi để cải thiện kinh tế gia đình.

Hải Châu

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người