Tam Đại: Chung sức phòng, chống dịch Covid-19

Trong những tháng qua, công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn xã Tam Đại được triển khai chặt chẽ, rộng khắp. Nhiều cá nhân, tổ chức đã tự nguyện vận động, ủng hộ cho địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid – 19.

Trước tình hình dịch Covid – 19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường; thực hiện các văn bản của cấp trên, đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống Covid-19" của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam; thư kêu gọi của Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam; các thành viên của Mặt trận xã Tam Đại tích cực phòng chống dịch Covid-19, thực hiện các biện pháp cấp bách và tăng cường công tác tuyên truyền bằng những hành động thiết thực. Tiêu biểu, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã phát động rộng rãi phong trào chung tay, đồng lòng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng dân cư; hướng dẫn Ban công tác Mặt trận các thôn tích cực phối hợp với Trưởng thôn, Trưởng các chi hội, chi đoàn cùng với Tổ đoàn kết vận động người dân tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch bệnh; tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng. Vận động người thân từ các vùng khác, nhất là vùng có dịch không nên về lại quê nhà trong thời gian hiện nay. Tiếp tục phát huy hoạt động của Tổ đoàn kết với phương châm "đi đến ngõ, gõ từng nhà" để tuyên truyền, nắm chắc và đầy đủ thông tin các trường hợp người dân từ vùng có dịch về cư trú trên địa bàn, kịp thời phản ánh cho chính quyền địa phương để xử lý theo quy định. Đặc biệt, Ủy ban MTTQ xã Tam Đại đã vận động nhân dân phát huy vai trò giám sát trong việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn. Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội xã cùng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Tam Đại đẩy mạnh tuyên truyền trên sóng truyền thanh, trên website của xã, tổ chức tuyên truyền lưu động, phát tờ rơi, khẩu trang; hướng dẫn nhân dân khai báo y tế toàn dân, vận động người dân ngoài tỉnh trở về quê hương đo thân nhiệt, khai báo y tế, thực hiện cách ly theo quy định.

IMG 20200407 143859

Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội xã Tam Đại thăm hỏi, động viên Tổ chốt chặn tại Cầu bà Ngôn, xã Tam Đại.

Ngoài ra, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội xã Tam Đại, chùa Đại An, Người cao tuổi Tổ 1, thôn Trung Đàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các Tổ chốt chặn trên địa bàn xã; Đoàn thanh niên tình nguyện tham gia tại các chốt chặn; Hội LHPN xã đăng ký nấu ăn cho các Tổ chốt chặn và những người con quê hương Tam Đại đã ủng hộ tiền mặt, khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19.

Mỗi phần việc, mỗi phần quà, mỗi tấm lòng của thành viên Mặt trận, của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài xã Tam Đại sẽ cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân có thêm nguồn lực, động viên để cùng chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Trương Tiên

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người