Tam Đại đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid – 19

Từ ngày 16 đến ngày 20.03.2020, Ủy ban Mặt trận phối hợp với các đoàn thể chính trị-xã hội xã Tam Đại, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 xã Tam Đại đẩy mạnh tuyên truyền, vận động tại 6 điểm công cộng, tại Trạm y tế, từng hộ gia đình trên địa bàn xã để mọi người dân đều nhận rõ tính chất nguy hiểm; phổ biến, nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống dịch bệnh Covid- 19.

tamdai1

Tại các điểm tuyên truyền đã hướng dẫn nhân dân cách sát khuẩn, rửa tay bằng xà phòng; cách đeo khẩu trang... vận động người dân tăng cường công tác vệ sinh môi trường nơi ở, vệ sinh cá nhân, nâng cao sức khỏe; không tổ chức và hạn chế tham gia các hoạt động có đông người; thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương, cơ quan chức năng về những trường hợp người từ nước ngoài về địa phương; không nên mua, tích trữ các nhu yếu phẩm; phát hiện, phản bác kịp thời các thông tin không chính xác, gây hoang mang dư luận xã hội, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân...

tamdai2

Bên cạnh đó, UBMT phối hợp với các đoàn thể chính trị-xã hội xã Tam Đại, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 xã Tam Đại đã cấp miễm phí 1.500 khẩu trang vải và 1.500 tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 đến các hộ gia đình trên địa bàn xã.

Với thông điệp "Cùng chung tay góp phần phòng, chống dịch Covid - 19", UBMT và các tổ chức chính trị – xã hội, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Kiều Diễm

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người