Phụ nữ Tam Đại học tập và làm theo gương Bác

Thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, Hội LHPN xã Tam Đại đã triển khai một cách đồng bộ đến với 100% chi,tổ phụ nữ. Hội đã tập trung tuyên truyền nâng cao nhân thức đồng thời đổi mới phương thức hoạt động tuyên truyền nhằm phù hợp với đối tượng, loại hình tập hợp đã tác động tích cực đến nhận thức của hội viên phụ nữ, từ đó việc thực hành tiết kiệm trong cuộc sống hằng ngày của cán bộ, hội viên phụ nữ trở thành thói quen thường xuyên trong tổ chức Hội.

Phong trào và hoạt động Hội trong thời gian qua đã có nhiều chuyển biến tích cực qua các mô hình như: mô hình:"Túi rác tiết kiệm","Heo đất tiết kiệm","Tiếp sức cho phụ nữ nghèo". Nhiều cá nhân tiêu biểu làm nòng cốt trong phong trào như: cô Nguyễn Thị Hồng, chị Phan Thị Lạc, chị Nguyễn Thị Huỳnh Dung, chị Phạm Thị Thạnh....qua đó đã giúp đỡ cho nhiều hộ phụ nữ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống góp phần cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

image001 copy copy copy copy copy copy

Với tinh thần "Thương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách", nhằm chăm lo cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh, sinh viên trên địa bàn xã vượt khó học giỏi. Hội LHPN Tam Đại đã vận động sự đóng góp của HVPN trên toàn xã và các nhà hảo tâm trao 59 suất quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật và 15 xuất học bỗng cho các em trên địa bàn với tổng giá trị gần 30 triệu đồng.

Đó cũng là việc làm theo gương Bác Hồ vĩ đại, nhằm góp phần thực hiện công tác "An sinh xã hội", góp phần giúp đỡ cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Phú Ninh, Hội LHPN chủ động phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trạm y tế xã Tam Đại,tổ chức chương trình "Bữa cơm thiện nguyện" với số lượng 100 suất, tổ chức hằng tháng tại Trung tâm y tế huyện.

image003 copy copy copy copy

Chương trình nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, tình thần tương thân tương ái trong mỗi cán bộ HVPN, đoàn viên, thanh niên và nhân dân đối với cộng đồng dễ bị tổn thương, các đối tượng yếu thế trên địa bàn huyện. Mỗi suất cơm được các chị HVPN và các bạn ĐVTN chuẩn bị kỹ lượng, chu đáo, ân cần đưa đến từng bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Phú Ninh. Dù giá trị không cao nhưng nghĩa cử ấy giúp các bệnh nhân cảm thấy ấm lòng.

Học tập làm theo gương Bác không phải việc làm cao siêu mà là từ việc nhỏ nhất, với tấm lòng vị tha, bao dung, cứ mỗi bữa cơm cho bệnh nhân nghèo như thường lệ tại Trung tâm y tế huyện là tấm lòng sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái của HVPN, các tình nguyện viên, mạnh thường quân với mong muốn "tiếp sức" cho những bệnh nhân nghèo, khó khăn vươn. Trong thời gian đến, Hội LHPN xã sẽ cố gắng vận động HVPN và các tổ chức, mạnh thường quân duy trì cấp phát cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo ở TTYT huyện Phú Ninh mỗi tháng một lần, tham gia làm việc thiện, giúp đỡ nhiều người cùng tiến bộ, đó cũng là việc mà Hội LHPN xã tiếp tục thực hiện di chúc thiêng liêng của Người.

Kiều Diễm

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người