Ra mắt mô hình "Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới" tại thôn An Lâu, xã Tam Lãnh

Chiều ngày 13/10, Hội LHPN xã Tam Lãnh tổ chức ra mắt mô hình "Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới" tại thôn An Lâu, xã Tam Lãnh.

Mô hình "Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới" tại thôn An Lâu, xã Tam Lãnh thu hút sự tham gia của 40 thành viên là hội viên phụ nữ. Tại buổi ra mắt, Hội phụ nữ xã Tam Thái đã thông qua quyết định thành lập mô hình, thành lập Ban điều hành gồm 7 thành viên, thông qua khung kế hoạch thực hiện mô hình. Theo đó, các thành viên mô hình sinh hoạt định kỳ, với các hình thức sinh hoạt phong phú như: tuyên truyền vận động phụ nữ và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các phong trào thi đua do cấp trên và địa phương phát động mà trọng tâm là vận động hội viên phụ nữ và nhân dân trong thôn thực hiện 8 tiêu chí của mô hình "xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" gắn với mô hình "nhà sạch, vườn đẹp" bằng các tiêu chí cụ thể: không còn hộ đói nghèo; không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; không có bạo lực trong gia đình, gia đình sống hòa thuận, tôn trọng; không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học; không vi phạm chính sách dân số và tiêu chí 3 sạch: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ.

pntl

Trao giỏ nhựa đi chợ cho chị em phụ nữ

Tại buổi ra mắt, các đại biểu đã được bà Nguyễn Thị Thanh Hóa - Trưởng Ban Tuyên giáo Hội LHPN Tỉnh giới thiệu về tác hại của chất thải nhựa cũng nhưng những gợi ý, cách thức để mỗi người trong cộng đồng xã hội hiện nay có cái nhìn tổng thể và có những hành động cụ thể để chống rác thải nhựa. Cũng như nêu ra những tình huống cụ thể cho từng đối tượng là ông bà, rồi người cha, người mẹ, đến con cái; truyên truyền vận động ngay trong gia đình, mỗi nhà, dần dần làm thay đổi nhận thức, hạn chế sử dụng túi ni long, những vật nhựa sử dụng một lần,... Dịp này, Hội LHPN xã Tam Lãnh đã trao giỏ nhựa đi chợ cho các thành viên Ban điều hành mô hình và trao trên 60 giỏ nhựa cho chị em phụ nữ, đây là một trong những nội dung về chống rác thải nhựa trong thực hiện về nội dung cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch".

Trước đó, Phụ nữ xã Tam Lãnh đã tổ chức cho hội viên và nhân dân tham gia vệ sinh tuyến đường trục chính của thôn, xây dựng bồn hoa, trồng Bàn Đài Loan và trồng các loại hoa với chiều dài trên 500m./.

Quốc Vương

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người