Hội LHPN Tam Thái ra mắt chi hội kiểu mẫu

Nhằm giúp cho các gia đình hội viên phụ nữ (HVPN) trên địa bàn nâng cao hơn nữa kiến thức về thực hiện Cuộc vận động xây dựng "Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch kiểu mẫu xây dựng nông thôn mới" góp phần duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới và đô thị văn minh, xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; cuối tuần qua, Hội LHPN xã Tam Thái tổ chức ra mắt mô hình chi hội 5 không 3 sạch kiểu mẫu xây dựng NTM tại thôn Hòa Bình.

image001 copy copy copy copy

Tại Hội nghị, Hội LHPN xã Tam Thái đã báo cáo nội dung về kết quả khảo sát cũng như kế hoạch khung để thực hiện mô hình trong thời gian đến, trong đó chú trọng thực hiện có hiệu quả 08 tiêu chí của cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch đó là: Gia đình không đói nghèo, Gia đình không có bạo lực, Gia đình không có thành viên vi phạm pháp luật và mắc các tệ nạn xã hội, Gia đình không vi phạm chính sách dân số, Gia đình không có trẻ em suy dinh dưỡng và bỏ học, Sạch từ nhà ra ngõ, Sạch từ ngõ ra đường, Sạch từ đường ra đồng. Tại Hội nghị, Hội LHPN xã Tam Thái đã trao quyết định thành lập ban điều hành của mô hình cho 08 thành viên.

image005

image003 copy copy

Song song với hoạt động trên, Hội LHPN xã Tam Thái đã tổ chức truyền thông về nội dung phòng chống rác thải nhựa. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hóa - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh Quảng Nam đã tuyên truyền đến HVPN các nội dung như tác hại của rác thải nhựa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần. Qua đó, phát huy vai trò, trách nhiệm và nâng cao năng lực của Hội, cán bộ và HVPN trong việc bảo vệ môi trường, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên; khuyến khích và vận động người dân thay đổi hành vi, thói quen sử dụng túi nilong, chai nhựa, sản phẩm nhựa khó phân hủy bằng vật dụng khác ít gây ô nhiễm môi trường; chung tay, cùng xây dựng môi trường "không rác thải nhựa" trong khu dân cư thôn Hòa Bình.

Trọng Khanh

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người