Đoàn thị trấn Phú Thịnh triển khai các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, nằm trong các chương trình hoạt động hè thị trấn Phú Thịnh và thiết thực kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 (1947 – 2019), sáng ngày 25/7/2019, Đoàn thanh niên thị trấn Phú Thịnh tổ chức cho các đoàn viên, thanh niên dọn vệ sinh tuyến đi bia di tích Ao Lầy và nghĩa trang liệt sỹ huyện Phú Ninh.

dvs 2019

Đoàn Thanh niên thị trấn Phú Thịnh tham gia dọn vệ sinh

Dịp này, Đoàn thanh niên phối hợp tổ chức chương trình "Bữa cơm nghĩa tình" tại nhà bà Nguyễn Thị Nhân – khối phố Tân Thịnh, thị trấn Phú Thịnh. Bà Nguyễn Thị Nhân là người có công cách mạng bị địch bắt tù đầy, tuổi cao sức yếu, hiện sống một mình, hoàn cảnh khó khăn. Tại chương trình, đại diện Đoàn thanh niên thị trấn đã thăm hỏi, tặng quà và tổ chức dọn dẹp nhà cửa giúp cho bà Nhân. Đồng thời, chung tay nấu bữa cơm thân mật, ấm cúng, phần nào giúp cho bà Nhân vơi đi những nhọc nhằn trong cuộc sống.

ảnh nấu cơm 2019 1

Bữa cơm nghĩa tình tại nhà bàn Nhân

Trong dịp kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 năm nay, Đoàn thanh niên thị trấn cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực khác như: chương trình thắp nến tri ân; thăm hỏi các gia đình chính sách trên địa bàn. Đây là dịp để tuổi trẻ thị trấn được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những người đã góp một phần xương máu của mình cho Tổ quốc, quê hương. Đây còn là hoạt động xã hội thiết thực mang nhiều ý nghĩa lớn nhằm giáo dục thế hệ trẻ truyền thống cách mạng của dân tộc, lòng tự hào và ghi nhớ công ơn đối với những người đã khuất, phát huy truyền thống "đền ơn đáp nghĩa - uống nước nhớ nguồn".

Thanh Đặng

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người