Tam Đại tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

Sáng ngày 22.06.2019, Hội LHPN xã Tam Đại phối hợp với Đoàn xã tổ chức tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em và chính sách BHXH tự nguyện.

tamdai1

Qua buổi tuyên truyền, các hội viên phụ nữ (HVPN) và các bạn đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đã được báo cáo viên cung cấp những kiến thức, kỹ năng và các biện pháp để phòng, tránh xâm hại trẻ em. Đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức thiết thực nhằm giúp các ĐVTN, các HVPN nhận biết thế nào là các hành vi xâm hại tình dục, đối tượng xâm hại là những ai và các kỹ năng phòng tránh, tự bảo vệ bản thân khi gặp phải những tình huống xấu sẽ biết cách ứng phó, giải quyết cho phù hợp. Buổi truyền thông cũng giúp gia đình, nhà trường và xã hội chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ tại gia đình, trường học và cộng đồng; giảm nguy cơ trẻ em bị xâm hại, thấy được vai trò, vị trí và trách nhiệm của mình trong việc cùng với các ngành, các cấp để tuyên truyền, giáo dục và bảo vệ các em khỏi các hành vi xâm hại tình dục.

tamdai2

Bên cạnh đó, Hội LHPN xã Tam Đại phối hợp với Bưu điện huyện Phú Ninh tổ chức tuyên truyền, đối thoại, tư vấn trực tiếp cho HVPN về chính sách BHXH tự nguyện. Tại buổi tuyên truyền, HVPN được nghe báo cáo viên truyền tải rất ngắn gọn, súc tích, cụ thể những vấn đề quan tâm về chính sách BHXH tự nguyện như: độ tuổi tham gia BHXH tự nguyện, mức đóng, phương thức đóng, mức hỗ trợ của nhà nước cho các đối tượng; các chế độ được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện.

Kiều Diễm

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người