Tam Phước, giao lưu "Bữa cơm gia đình, ấm áp yêu thương"

Hướng tới kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam, chiều ngày ngày 23/6, xã Tam Phước tổ chức sinh hoạt giao lưu "Bữa cơm gia đình, ấm áp yêu thương". Tham dự có 06 đội đến từ 05 thôn và công đoàn xã Tam Phước. Mỗi đội gồm có 03 thành viên nam giới tham gia nấu chính, phụ nữ chỉ hỗ trợ các khâu chế biến 01 mâm cơm tối thiểu có 03 món ăn và 01 món tráng miệng.

Chỉ trong vòng chưa đầy 90 phút, các thành viên đã cùng nhau chung sức, vào bếp trổ tài chế biến những món ăn mang đậm phong vị truyền thống quê hương. Mâm cơm gia đình được 06 đội dự thi trình bày không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các mâm cơm phong phú với rất nhiều món ăn khác nhau nhưng đều đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Cùng với phần thuyết trình của từng đội thi, mỗi mâm cơm một ý tưởng độc đáo riêng, tất cả đều gửi gắm tình thương yêu, hòa thuận, trách nhiệm, sẻ chia...

gd1 copy

Buổi sinh hoạt không chỉ nhằm tạo sân chơi giao lưu học hỏi lẫn nhau mà còn giúp các gia đình có thêm nhiều kiến thức về dinh dưỡng, kỹ năng nấu những món ăn ngon mà dân dã, giàu dinh dưỡng trong bữa cơm gia đình đảm bảo sức khỏe cho các thành viên; mà còn từ đó nhắc nhở mỗi người cùng quay về với những bữa cơm gia đình, biết trân trọng những phút giây quây quần, sum họp, yêu thương, chung tay xây dựng gia đình hạnh phúc. Kết thúc, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội thôn Phú Mỹ, giải nhì thuộc về thôn Thành Mỹ.

gd3 copy

Dịp này, Hội LHPN xã Tam Phước đã tặng giỏ nhựa cho các chị em phụ nữ tham gia buổi sinh hoạt để chị em sử dụng khi đi chợ và các hoạt động cần thiết khác, góp phần hạn chế sử dụng túi nilong, góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng.

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người