Nông dân xã Tam Thành trao sinh kế cho hộ nghèo

Chiều 19.6, Hội Nông dân xã Tam Thành tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi (SXKDG) giai đoạn 2017-2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2019-2021.

1

Trao giấy chứng nhận nông dân SXKD giỏi

Hai năm qua, phong trào Nông dân thi đua SXKDG phát triển sâu rộng trên nhiều lĩnh vực, có sức lôi cuốn và cổ vũ mạnh mẽ trong cán bộ, hội viên nông dân. Qua bình xét đã có 897 hộ đạt Nông dân SXKDG các cấp đạt 67,04.% so với hộ đăng ký. Trong đó, cấp xã có 798 hộ, cấp huyện có 107 hộ và có 21 hộ đạt cấp tỉnh. Phong trào đã góp phần thúc đẩy việc thành lập các loại hình trang trại, gia trại hiệu quả kinh tế cao, nhiều hộ tích cực tham gia củng cố và phát triển các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp, nông thôn. Hiện, toàn xã có 3 hợp tác xã (HTX), 6 tổ hợp tác (THT) và nhiều Câu lạc bộ nông ngiệp do các hộ SXKDG thành lập, tiêu biểu như: HTX Nông nghiệp chất lượng cao Trường Thành, Tổ HTX Mây tre Thu Mai, Thu Ba...hằng năm giải quyết việc làm thường xuyên cho 15 đến 25 lao động và nhiều công tác từ thiện khác...Mỗi năm, Hội Nông dân xã giúp đỡ thoát nghèo từ 1-3 hộ thoát nghèo bền vững với nhiều hình thức như hỗ trợ con, cây giống, vật tư, kỹ thuật, đào tạo nghề,... Từ những việc làm thiết thực góp phần vào công tác xóa đói giảm nghèo của địa phương...

Trao bò giống cho hộ nghèo

Trao bò giống cho hộ nghèo

Dịp này, UBND xã Tam Thành đã tặng 17 giấy khen và tiền thưởng cho 2 tập thể HTX, 15 hộ SXKDG đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" giai đoạn 2017 – 2019; trao giấy chứng nhận cho 897 hộ nông dân SXKDG giai đoạn 2017-2019; Hội Nông dân xã từ sự đóng góp của hội viên đã hỗ trợ sinh kế 01 con bò giống cho hộ nghèo bà Nguyễn Thị Bộ - thôn Trường Lộc, xã Tam Thành trị giá trên 14 triệu đồng và trao thưởng cho 10 em học sinh tiêu biểu là con hội viên nông dân vượt khó trong học tập./.

Quốc Vương

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người