Những tuyến đường hoa ở thôn Long Khánh, Tam Đại

Không còn những hàng dài cỏ mọc um tùm, đất đá lổm nhổm, thay vào đó là những đường hoa tươi tắn khoe sắc ở nhiều ngõ xóm của thôn Long Khánh (Long Sơn cũ), xã Tam Đại. Đây là kết quả từ đôi bàn tay khéo léo của những hội viên hội phụ nữ địa phương.

duonghoa1

Từ tháng 10/2018, Hội LHPN xã đã phối hợp với Đoàn Thanh niên vận động đoàn, hội viên tham gia trồng hoa. Phong trào này đã lan tỏa đến từng người dân, mỗi người đều chung tay góp công, góp sức để làm đẹp đường quê, ngõ xóm. Loại hoa chủ yếu được chọn là những loại dễ trồng, chịu được nắng, lại cho màu sắc rực rỡ như: hoa trang Nhật, tóc tiên, dừa cạn, mai vạn phúc...

duonghoa2

Tranh thủ những lúc nông nhàn, ngày cuối tuần, chị em phụ nữ không kể già trẻ đều chung tay ra đường trồng, chăm sóc hoa. Việc làm của hội phụ nữ được các cấp chính quyền và nhân dân hết sức ủng hộ. Từ đó, đường làng ngõ xóm được dọn dẹp sạch sẽ, những cây hoa bắt đầu khoe sắc đã khiến nhiều người thích thú và tự giác trồng, chăm sóc hoa để đẹp nhà, đẹp ngõ. Đặc biệt, từ việc trồng hoa, ý thức về bảo vệ môi trường của người dân cũng được nâng lên rõ rệt, tình trạng vứt rác thải hai bên lề đường đã giảm hẳn. Vẻ đẹp của đường hoa còn nhắc nhở mỗi người dân nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chung tay bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.

Kiều Diễm

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người