Tam Đàn phát động ủng hộ Quỹ vì người nghèo năm 2018

Sáng 20/9, UBMTTQ Việt Nam xã Tam Đàn tổ chức Lễ phát động ủng hộ Quỹ vì người nghèo năm 2018. Tham dự có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã, cùng lãnh đạo các Hội, đoàn thể, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp và nhân dân các thôn trên địa bàn xã.

nngheo

Quang cảnh buổi phát động ủng hộ Quỹ vì người nghèo.

Được biết, trong năm 2017, Ban vận động quỹ "Vì người nghèo" xã Tam Đàn đã vận động được số tiền trên 700 triệu đồng, trong đó Quỹ cấp trên hỗ trợ 300 triệu đồng, còn lại xã vận động trên 400 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, đã phối hợp xây dựng mới 10 nhà Đại đoàn kết, nâng cấp sửa chữa 13 nhà, hỗ trợ sản xuất cho 17 hộ/17 triệu đồng; hỗ trợ chữa bệnh cho nhiều đối tượng, trợ cấp khó khăn đột xuất 42 hộ, trao 27 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó với số tiền trên 8 triệu đồng, trao hàng ngàn suất quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn đột xuất vào dịp tết Nguyên Đán các năm...

nngheo2

Các tổ chức, cá nhân, đơn vị ủng hộ Quỹ vì người nghèo.

Tại buổi lễ phát động, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Đàn đã kêu gọi sự chung sức, đồng lòng sẻ chia của các tổ chức, cá nhân để hoạt động xây dựng quỹ "Vì người nghèo" ngày càng đi vào chiều sâu. Qua buổi lễ phát động, cán bộ, các ngành, đoàn thể, các đơn vị trường học, nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội và doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn đã ủng hộ trực tiếp và đăng ký ủng hộ với số tiền trên 12 triệu đồng./.

Quốc Vương

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người